Cấu tạo bơm bùn Tsurumi

Bơm bùn được sử dụng trong xử lý chất thải như rác, bơm nước thải trong các trạm xử lý nước thải ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, bơm thủy lợi, nông nghiệp, các nhà máy xử lý nước sạch, bơm thoát nước cho công trình xây dựng, hay đơn giản như sử dụng nạo vét ao hồ,… chuyên được sử dụng hút rác, cát sỏi.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo máy bơm hút bùn tsurumi cũng như ứng dụng của nó nhé.

 

1. Vòng điều khiển rơ le hở mài mòn

 Được đặt giữa bánh công tác và thân bơm để có thể dễ dàng điều chỉnh khi bơm giúp duy trì hiệu suất bơm và kéo dài tuổi thọ máy bơm tối đa có thể lên đến trên 10.000 giờ hoạt động trong môi trường có tính mài mòn cao.

 

2. Bánh công tác

 Hay còn gọi là cánh bơm, chúng được chế tạo bằng thép crôm cao cấp – loại vật liệu chịu mài mòn cao, được thiết kế để có thể bơm dược các loại bùn có chứa các chất rắn kích thước lớn.

 

3. Cụm ổ trục

 Được thiết kế với hai vòng bị đũa đặt ngược chiều nhau một cách vững chắc giúp loại bỏ nguyên nhân chính gây hư hỏng ổ trục do bơm dư mỡ. Thân bơm có thể tháo lắp dễ dàng. Trục bơm được làm bằng thép inox không rỉ, hiệu suất tải tăng lên.

 

 

Cấu tạo máy bơm chìm Tsurumi


4. Hệ thống chèn phía sau bơm


+ Chèn khí bằng bánh phản hồi động: Còn được gọi là “bít kín ly tâm” được sử dụng cho những vị trí công tác không có hệ thống cấp nước chèn. Hiệu suất sẽ đạt tối đa khi tỷ lệ chênh áp giữa chiều cao hút và chiều cao đẩy nằm trong khoảng từ 10-20%.

+ Chèn kín bằng nước: sử dụng hiệu quả, phù hợp với mọi vị trí và điều kiện làm việc mà không hề phụ thuộc vào tính chất vật liệu bơm cũng như chiều cao cột áp đầu hút với đầu đẩy.

+ Chèn khí bằng vành chèn cơ khí: Các loại máy bơm chìm hút bùn hoạt động trong điều kiện bơm các vật liệu có hệ số mài mòn cao, thường sử dụng phương pháp này.

 

 

Ứng dụng máy bơm hút bùn Tsurumi


– Được sử dụng trong các trạm xử lý nước thải, các công trình thoát nước, thủy lợi.

– Khai thác hầm mỏ, xây dựng.

– Các ngành nông nghiệp, công nghiệp, thủy sản.

– Cấp nước sinh hoạt, xây dựng cầu đường, các công trình biển, dàn khoan dầu,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123