Cấu tạo máy bơm chìm và nguyên lý hoạt động của nó

Cấu tạo máy bơm chìm và nguyên lý hoạt động của nó. Máy bơm chìm có những ứng dụng gì? Đặc điểm của nó ra sao?

Cấu tạo máy bơm chìm và nguyên lý hoạt động của nó. Máy bơm chìm là dòng sản phẩm được đặt chìm trong nước, quá trình hoạt động ổn định. Năng suất làm việc tốt, được ứng dụng ở nhiều nơi. Máy bơm chìm Tsurumi là một trong những hãng sản phẩm có chất lượng nhất hiện nay. Sản phẩm được Trường Phát nhập khẩu và phân phối ra thị trường Việt Nam với chất lượng vượt trội. Nói đến chất lượng sản phẩm thì ta sẽ nhắc đến hiệu suất làm việc. Cũng như cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm. Đây là những yếu tố mà các khách hàng quan tâm. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu rõ về cấu tạo của máy bơm chìm cùng với nguyên tắc hoạt động của nó.

Xem thêm: Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm nước thải Tsurumi

Cấu tạo máy bơm chìm và nguyên lý hoạt động của nó
Cấu tạo máy bơm chìm và nguyên lý hoạt động của nó

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm:

1. Cấu tạo:

1.1: Cấu tạo máy bơm chìm ly tâm:

1.2: Máy bơm chìm nước dạng tích cực

2. Nguyên lý hoạt động:

2.1: Máy bơm chìm dạng ly tâm:

Một vật khi quay quanh trục phải chịu một lực có hướng kéo vật ra xa trục quay và có phương lực đi qua tâm quay. Loại máy bơm nước này hoạt động dựa trên lực ly tâm tạo ra bởi cánh quạt của máy bơm chìm nước (bánh công tác). Từ đó giúp đẩy nước ra khỏi ống bơm, và đưa nước lên trên. Máy bơm chìm dạng ly tâm hoạt động theo cơ chế tự mồi nước nên không cần mồi nước khi sử dụng loại bơm này.

2.2: Máy bơm dạng tích cực:

Máy bơm chìm nước dạng tích cực hoạt động dựa trên nguyên lý tạo môi trường chân không bên trong ống bơm. Sau đó đẩy nước ra khỏi thân bơm, từ đó nước được vận chuyển từ bên dưới lên bên trên mặt đất.

Cấu tạo máy bơm chìm và nguyên lý hoạt động của nó
Cấu tạo máy bơm chìm và nguyên lý hoạt động của nó

⇒ Nguyên lý hoạt động chung của máy bơm chìm:

– Quá trình đẩy của bơm sẽ diễn ra bánh công tác chuyển động. Dưới ảnh hưởng của lực ly tâm nước sẽ văng từ trong ra ngoài. Tiếp theo đó là đi theo các máng dẫn và vào ống đẩy với áp suất cao hơn.

– Quá trình hút bơm và quá trình đẩy bơm diễn ra đồng thời song song cùng nhau. Vùng có chân không được tạo ta ở lối vào của bánh công tác. Chất lỏng ở bể hút liên tục bị đẩy vào bơm theo ống hút. Dưới tác dụng của áp suất trong bể chứa lớn hơn áp suất ở lối vào của máy bơm nước.

Quá trình hút và đẩy của bơm là diễn ra liên tục tạo nên dòng chảy liên tục qua bơm. Nước sau khi qua bơm sẽ được đẩy theo ống đẩy lên bể trên.

Ứng dụng của máy bơm chìm:

Máy bơm chìm Tsurumi được đặt chìm trong nước hay chất lỏng cần bơm. Máy bơm chìm hoạt động hiệu quả rất nhiều so với các dòng máy bơm ngang. Vì đây là máy bơm dạng trục đứng. Sản phẩm có bộ phận tản nhiệt, làm mát bằng hơi nước nhanh hơn. Vì vậy máy bơm sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau như: hút nước giếng trong quá trình đào giếng bằng thủ công hoặc bằng máy. Hay hút nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,…

– Máy bơm chìm đặc biệt hữu dụng trong công tác hút và đẩy nước ở vùng cao. Lắp đặt máy bơm chìm ở những vùng cao sẽ giúp việc có nước trở nên dễ dàng và tiết kiệm điện hơn hẳn.

– Máy bơm chìm có hệ thống cánh quạt được thiết kế đặc biệt ở đáy. Máy bơm có tác dụng làm tăng áp suất dòng chảy. Tăng lưu lượng nước qua máy, để đẩy nước lên cao một cách mạnh mẽ, duy trì liên tục nước đầu ra.

– Máy bơm chìm còn được sử dụng để bơm nước nông nghiệp, khu ao hồ nuôi trồng thủy hải sản. Hay là các công trình xây dựng đang thi công gặp phải mưa lũ làm cản trở công việc. Qúy vị có thể tham khảo một vài sản phẩm máy  bơm chìm được cung cấp bởi Trường Phát:

Máy bơm chìm Tsurumi KTZ 611

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi KTZE 32.2

Máy Bơm Hố Móng Tsurumi HS3.75S-61

Cấu tạo máy bơm chìm và nguyên lý hoạt động của nó
Cấu tạo máy bơm chìm và nguyên lý hoạt động của nó

Đặc điểm của máy bơm chìm: 

– Máy bơm chìm đã được nghiên cứu sâu và đạt đến trình độ cao về cơ sở lý thuyết tính toán, thiết kế, chế tạo. Đặc biệt là các bơm chìm phục vụ nông nghiệp, công nghiệp và thoát nước thải.

– Các dòng máy bơm chìm phổ biến hiện nay chủ yếu tập trung ở hai lĩnh vực. Đó là máy bơm chìm giếng khoan và máy bơm chìm nước thải. So với những loại bơm đặt cạn thông thường, máy bơm chìm có những ưu điểm nổi trội hơn. Từ đó khiến cho máy bơm trở thành sản phẩm được ứng dụng rộng rãi hơn trong đời sống.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123