Cấu tạo, nguyên lý làm việc của máy bơm chìm là gì? Có những loại máy bơm nước thải nào?

Cấu tạo, nguyên lý làm việc của máy bơm chìm là gì? Có những loại máy bơm nước thải nào? Máy bơm chìm hút nước thải vẫn đang là dòng máy bơm được đông đảo khách hàng lựa chọn. Chúng ta sử dụng những chiếc máy bơm trong nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau. Tất cả những vấn đề cần sử dụng đến những chiếc máy bơm chuyên dụng để bơm hút nước thải. Thì máy bơm chìm sẽ giúp con người xử lý sạch sẽ và hiệu quả nhất. Những chiếc máy bơm chìm được công ty cổ phần máy và thiết bị Trường Phát nhập khẩu và phân phối chính thức ra thị trường Việt Nam với chất lượng và giá thành tốt nhất. 

Cấu tạo, nguyên lý làm việc của máy bơm chìm là gì? Có những loại máy bơm nước thải nào? Máy bơm nước chìm tsurumi Nhật Bản luôn được người dùng Việt Nam sử dụng. Chúng ta dùng máy bơm trong các hệ thống, nhà máy chuyên xử lý nước thải từ nhiều nơi khác nhau. Những chiếc máy bơm nước chìm không chỉ được nước ta sử dụng. Mà các khách hàng trên nhiều nước, nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Những chiếc máy bơm nước chìm luôn là dòng máy bơm khiến nhiều người phải gật đầu công nhận về công dụng cũng như khả năng làm việc.

Máy bơm chìm hiện nay có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Chúng được sản xuất từ những nước uy tín bậc nhất và được đánh giá cao như là Nhật Bản, Ý, Trung Quốc,… Là các thương hiệu được nhiều người dùng như là Tsurumi, Pentax, Ebara, CNP,… Tuy nhiên những dòng máy bơm này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động ra sao? Có phải chúng là dòng máy bơm nước ly tâm đặt chìm? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ở trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Xem thêm: bảng giá các loại máy bơm chìm nước mặn

Bảng giá máy bơm chìm nước mặn các loại chất lượng cao

Đầu tiên bạn cần phải hiểu được máy bơm chìm nước thải là gì?

Máy bơm chìm là sản phẩm có cấu tạo đặc biệt khác hẳn với những chiếc máy bơm nước thông thường. Đây là những chiếc máy bơm làm việc khi đặt chìm trong nước, chất lỏng. Nếu như máy bơm nước thông thường thì chúng sẽ được đặt cạn là chính. Thường là dùng để bơm nước sạch cho con người sử dụng. Nhưng đối với những chiếc máy bơm này thì chúng ta sẽ dùng nó để bơm hút nước thải. Là máy bơm dùng để bơm hút nước thải nhưng được đặt chìm trong các hố móng. Do thiết kế của dòng sản phẩm này khác hẳn với máy bơm đặt cạn. Động cơ của máy bơm đã được bảo vệ bằng một khoang dầu kín có khả năng chống nước. Nên máy hoạt động tốt và ổn định, tuổi thọ cao.

Chúng ta có thể sử dụng máy bơm chìm 3 pha là sản phẩm được dùng để hút nước sạch. Chứ không chỉ có công dụng là bơm hút nước thải, tạp chất. Đây là tính đa năng của sản phẩm máy bơm chìm nước thải. Mà không phải máy bơm nước nào cũng có thể làm được như vậy. Chúng ta sẽ dùng máy bơm trong nhiều khu vực khác nhau. Được chia làm 3 lĩnh vực chính là công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ.

nguyên lý làm việc của máy bơm chìm là gì?
nguyên lý làm việc của máy bơm chìm là gì?

Bên trong một chiếc máy bơm chìm nước thải có cấu tạo gồm những bộ phận nào? 

Bộ phận đầu tiên phải kể đến đó chính là động cơ bơm. Động cơ máy được bao bọc kín trong một khoang dầu. Có công suất đa dạng từ vài KW cho đến vài trục, vài trăm KW.

Tiếp theo đó chính là bánh công tác( cánh bơm): Máy bơm chìm nước thải có ba kiểu cánh bơm khác nhau là cánh hở, cánh kín và cánh bán hở. Các cánh bơm hay bánh công tác sẽ được gắn cố định ở trên trục bơm tạo thành phần quay của máy bơm được gọi là Rôto. Thông thường thì bánh công tác sẽ được đúc bằng gang hoặc thép theo một tỉ lệ chính xác. Cho nên đảm bảo độ bền và khả năng làm việc của máy bơm càng được tăng cao.

Trục bơm là bộ phận được thiết kế ở giữa gắn với các cánh bơm thông qua mối ghép then. Trục máy bơm chìm nước thải được chế tạo bằng thép hợp kim có độ bền cao.

Bộ phận dẫn hướng vào/ra: Phần hướng ra ở trong buồng xoắn ốc và được đúc bằng gang có hình dạng tương đối là phức tạp.

Nguyên lý hoạt động của bơm chìm nước thải dạng ly tâm – Nguyên lý làm việc của máy bơm chìm là gì?

Đối với một chiếc máy bơm nước ly tâm đặt cạn thông thường thì khi nó hoạt động. Chúng ta phải tiến hành quá trình mồi nước cho máy. Phải làm cho toàn bộ thân máy và hệ thống đường ống hút được đầy nước. Nhưng đối với máy bơm chìm nước thải hoặc là một số dòng máy bơm nước chuyên dụng. Thì chúng ta không cần phải mồi nước cho máy mà vẫn có thể tự mồi và làm cho chất lỏng đi vào trong máy dễ dàng.

Quy trình làm việc của máy bơm chìm nước thải diễn ra như sau: Bánh công tác quay làm cho các phần tử nước, chất lỏng ở nơi đây bị văng ra ngoài dưới tác động của lực ly tâm. Rồi sau đó chất lỏng sẽ di chuyển theo các máng dẫn và đi theo đường ống với áp suất cao. Còn ở chỗ lối vào của bánh công tác là vùng chân không. Ở chỗ này thì chất lỏng sẽ được đẩy liên tục vào ống hút. Hai quy trình này diễn ra liên tục tạo thành một chu trình làm việc hoàn chỉnh của máy bơm nước thải.

Tham khảo thêm: máy bơm chìm nước thải cánh cắt Tsurumi, Pentax, APP

Bơm chìm cánh cắt – Máy bơm chìm nước thải cánh cắt Tsurumi, Pentax, APP nhập khẩu giá cạnh tranh

Các dòng máy bơm chìm nước thải được khách hàng Việt Nam sử dụng phổ biến hiện nay:

1. Máy bơm chìm nước thải Tsurumi – Nhật Bản:

Nhắc đến máy bơm chìm nước thải thì chắc hẳn Tsurumi là thương hiệu máy bơm đứng đầu không thể bỏ qua. Dòng máy bơm chìm nước thải Nhật Bản được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Máy bơm chìm Tsurumi có chất lượng cao với thiết kế hiện đại, tích hợp công nghệ tiên tiến. Chúng có hai dòng bơm chính là bơm 1 pha trang bị phao và máy bơm 3 pha. Để cho khách hàng sẽ dễ dàng mua được một chiếc máy bơm hút nước thải tốt.

Xét về vật liệu cấu tạo thì máy bơm chìm nước thải thương hiệu Tsurumi luôn được đảm bảo. Ứng với một dòng máy bơm khác nhau thì chúng sẽ được làm bằng gang, inox hoặc là hợp chất sắt crom,…. Ví dụ như máy bơm chìm Tsurumi dòng PU chẳng hạn. Thì đây là một dòng máy bơm được làm bằng inox là chính. Ngoài ra còn được kết hợp với một số vật liệu khác như là nhựa siêu bền ABS. Vì vậy máy bơm loại này có thể bơm hút được cả nước thải thông thường và nước thải chứa axit.

nguyên lý làm việc của máy bơm chìm là gì?
nguyên lý làm việc của máy bơm chìm là gì?

2. Máy bơm chìm nước thải Italy Pentax, Ebara:

Cả hai thương hiệu máy bơm nước thải đặt chìm Pentax và Ebara đều là những dòng máy bơm nổi tiếng của Italy. Trên thực tế thì máy bơm chìm nước thải Pentax và Ebara thì không được nổi tiếng cho lắm. Mà thay vào đó là các dòng bơm công nghiệp và máy bơm chìm giếng khoan. Tuy 2 dòng máy bơm này không nổi tiếng bằng các sản phẩm máy bơm chìm Nhật Bản Tsurumi. Nhưng nó không hề kém cạnh các sản phẩm trên mà chất lượng hoàn toàn cao và đem lại hiệu suất làm việc tốt. Đồng thời giá thành của các sản phẩm máy bơm Italy mềm mại hơn rất nhiều so với bơm Tsurumi.

Hầu hết các sản phẩm máy bơm chìm nước thải Pentax, Ebara đều được làm bằng inox. Có một số sản phẩm sử dụng gang nguyên khối để đúc kết. Nói chung là các vật liệu cấu tạo nên máy bơm đều đảm bảo chất lượng cao, có khả năng chống mài mòn tốt. Tuy nhiên lời khuyên của chúng tôi đó chính là nên sử dụng máy bơm ở những nơi có nồng độ tạp chất không quá lớn. Những môi trường chất thải có tính mài mòn, độ PH, nồng độ axit ở mức thấp. Còn những môi trường có tính oxi hóa và tính ăn mòn cao thì không nên nhé.

Tham khảo thêm: máy bơm nước gia đình Pentax là gì? phân loại máy bơm gia đình

Máy bơm nước gia đình Pentax là gì? Phân loại máy bơm nước gia đình trên thị trường hiện nay

3. Máy bơm chìm nước thải APP, CNP:

Đây là những dòng máy bơm chìm nước thải được làm bằng inox và được nhiều khách hàng Việt Nam sử dụng. Với lý do vô cùng thuyết phục đó chính là giá thành, chất lượng, khả năng làm việc của bơm. Bởi vì chi phí nhập khẩu của các dòng máy bơm này không quá cao. Phải nói là thấp hơn nhiều so với các sản phẩm đến từ Italy và Nhật Bản. Cho nên nếu như nhu cầu làm việc không quá khắt khe. Bên cạnh đó thời gian làm việc trung bình một ngày của bạn không quá 8 tiếng. Thì có thể sử dụng và chọn cho mình một trong hai loại máy bơm nước trên là hoàn toàn hợp lý.

Máy bơm chìm nước thải APP và CNP đều làm bằng inox và chân, buồng bơm được làm bằng gang sơn tĩnh điện chống ăn mòn cao. Những chiếc máy bơm chìm Đài Loan và Trung Quốc có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với hai dòng máy bơm ở trên. Đồng thời chúng vẫn rất đa dạng, sử dụng hai nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha.

nguyên lý làm việc của máy bơm chìm là gì?
nguyên lý làm việc của máy bơm chìm là gì?

Nên chọn đơn vị nào để mua máy bơm chìm nước thải? 

Chắc chắn đây là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra khi có nhu cầu dùng máy bơm chìm nước thải bất kỳ nào đó. Dù là thương hiệu máy bơm nào đi nữa thì nhà cung cấp và giá thành vẫn luôn khiến nhiều người lo ngại. Khi máy bơm có chất lượng cao, giá thành tốt, được phân phối bởi đơn vị uy tín. Thì chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Câu trả lời tốt nhất cho quý khách hàng chính là Trường Phát Group. Chúng tôi cam kết mỗi một khách hàng khi lựa chọn mua hàng tại công ty. Sẽ được hưởng nhiều ưu đãi, chính sách giao hàng, bảo hành. Chế độ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, năng động,…

Mọi vấn đề gì cần được giải đáp hay cần được cung cấp thêm thông tin chi tiết về một sản phẩm máy bơm nước cụ thể chính hãng. Quý khách hãy liên hệ với Trường Phát theo địa chỉ sau đây:

Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123