Chi phí vòng đời máy bơm chìm Tsunami

Ngày nay, khi công nghiệp đang trên đà phát triển, yêu cầu của con người vì thế cũng tăng lên và người tiêu dùng không chỉ quan tâm đến giá cả ban đầu mà còn còn quan tâm đến cả chi phí dòng đời của sản phẩm (LCC – Life cycle cost). Bởi người ta thấy rằng chi phí vòng đời của một máy bơm nước thải thường lớn hơn gấp 4-5 lần so với chi phí ban đầu của nó.

Bằng cách so sánh các chi phí mua, chi phí lắp dặt và chi phí sau mua như: chi phí bảo dưỡng, chi phí điện năng và chi phí khi phải ngưng máy, chúng ta có thể biết nên lựa chọn dòng máy nào là hợp lý. khi đó chúng ta sẽ có thể giảm thiểu tối đa tổng chi phí trong suốt quá trình sử dụng bơm.

 

1. Khái niệm chi phí vòng đời sản phẩm của một máy bơm (LCC) là tổng chi phí phát sinh cho nó tính từ thời điểm mua máy đến thời điểm tháo và loại bơm ra khỏi quy trình sản xuất.

 

2. Phân tích LCC giúp người quản lý nhà máy lựa chọn việc đầu tư mua một chiếc máy bơm nước thải phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính của doanh nghiệp. Các chi phí của máy bơm có thể được liệt kê như sau:

– Các chi phí có khả năng kiểm soát cao: chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, chi phí cho năng lượng, khi phải ngừng máy.

– Các chi phí có khả năng kiểm soát tương đối: chi phí mua bơm ban đầu,lắp đặt và vận hành.

– Các chi phí có ít khả năng kiểm soát: chi phí môi trường, chi phí thải loại bơm.

 

Các loại chi phí trong tổng chi phí sản phẩm của máy bơm nước


3. Chi phí đầu tư cho hệ thống máy bơm thường khoảng 20-30% chi phí hoạt động của nhà máy, Trong khi đó chi phí để mua máy là 10% và chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và khi phải ngưng máy chiếm hơn 50% trong tổng chi phí vòng đời của máy bơm. Ấy vậy mà khi lựa chọn một dòng máy bơm cho hệ thống xử lý nước thải của nhà máy, nhiều người vẫn chỉ quan tâm đến giá thành ban đầu của máy mà quên đi rằng chi phí khi vận hành mới là yếu tố quyết định.

 

Trên thị trường hiện nay, dòng máy bơm chìm của hãng máy bơm Tsurumi là sản phẩm có thể đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của khách hàng mà chi phí ban đầu và cả chi phí bảo dường, sửa chữa cũng rất hợp lý. Phù hợp với các nhà máy sản xuất công nghiệp.

 

Liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT
Trụ sở : Số nhà 07 – TT nhà máy A34 – Phú Diễn – Từ Liêm – Hà Nội
Showroom: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội (Đối diện cầu Tó)
Điện thoại: 046 685 7766 | Fax: 046 685 7766
Hotline 24/7: 09 77 372 386 – 09 17 372 386
Email: maycongnghieptruongphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123