Đặc điểm chung và cấu tạo chung của máy bơm hút bùn

Máy bơm hút bùn là mọt trong những loại máy bơm công nghiệp dược rất nhiều quý khách hàng ưa chuộng và sử dụng nó có khả năng bơm được những hỗn hợp hạt các vật liệu chất rắn và dùng để bơm nước và chống chịu được mài mòn.Máy bơm hút bùn nói chung được dùng để bơm các hỗn hợp nước và những hạt chất rắn có kích thước khoảng từ 0-50mm.


– Máy bơm hút bùn bao gồm có hai loại chính sau:

+ Máy bơm hút bùn trục ngang: máy bơm hút bùn này đều được lắp khô, bộ phận dẫn động của máy bơm hút bùn trục ngang và vòng bi của máy bơm được tránh không bị dính với bùn và “đầu ướt” kín.Máy bơm được đứng tự do,và không bị dính bởi dung dịch xung quanh.

+ Máy bơm hút bùn trục đứng: máy bơm có một thùng cấp liệu hở với vỏ của máy bơm được gắn trực tiếp dưới đáy thùng. Trục bánh công tác của máy bơm dạng kiểu cần, vỏ bọc vòng bi của máy bơm hút bùn trục đứng và bộ phận dẫn động của máy bơm được gắn ở trên đỉnh thùng, làm quay những bánh công tác bên trong vỏ của máy bơm. Bùn được dẫn từ thùng vào “đầu ướt”,và ở quay quanh trục và đã được đẩy ngang ra qua cổng xả của máy bơm. Kiểu này thì nó không có đệm kín trục hay những vòng bi chìm.

– Bánh công tác của máy bơm hút bùn :

+ Khi bánh công tác của máy bơm hoạt động và bắt đầu quay là để truyền động năng đến dung dịch bùn và nó bắt đầu đẩy nó lên.Một phần động năng này được chuyển thành những dạng năng lượng áp suất trước khi được đưa ra khỏi bánh công tác.

– Vỏ của máy bơm hút bùn :

+ Vỏ của máy bơm hút bùn và bánh công tác được lắp ráp lại với nhau để tạo ra một dòng lưu lượng tốt nhất có thể, kiểu xoắn ốc và kiểu nửa xoắn ốc,và kiểu đồng tâm.

– Cấu tạo chung của máy bơm hút bùn:

+ Máy bơm hút bùn có bộ phận chống mài mòn.

+ Thiết kế cấu tạo sử dụng Sắt Crom cao và chịu được sự mài mòn với độ cứng vào khoảng 650BHN, được sử dụng ở trong những môi trường có độ pH là khoảng 2,5. MetaChrome là một chất liệu chuẩn cho hầu hết những loại máy bơm.

+ Thép Mangan với độ cứng lên tới khoảng 350 BHN, chủ yếu là được sử dụng ở trong những ứng dụng nạo vét.

+ Gioăng máy bơm hút bùn bền và rất tốt.

Xem thêm:Máy bơm nước thải tsurumi,Ứng dụng Máy bơm hút bùn trong ngành xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123