Đặc điểm máy bơm chìm nước thải

Dân số tăng nhanh và nhu cầu về nước sạch để sinh hoạt, cũng như là vấn đề nước thải đang là vấn đề quan tâm hàng đầu. Cùng với đó là các trạm bơm nước thải được xây dựng nhiều hơn với quy mô lớn hơn và vấn đề đặt ra chính là cần xác định chính xác được quy mô cũng như là những thiết bị cần thiết trong một trạm bơm, đặc biệt là máy bơm chìm nước thải.Nhưng để hiểu hơn về vấn đề này thì bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu thêm về máy bơm chìm nước thải nhé!


1. Bơm chìm nước thải là gì?


-Như mọi người cũng đã biết thì máy bơm nước là một thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong các hoạt động của đời sống hiện nay. Và vấn đề xử lý nước bao gồm có 2 mảng chính đó chính là: cấp nước sạch và xử lý nước thải.


-Và các dòng máy bơm nước cũng từ đó mà được chia làm 2 loại: máy bơm nước sạch và máy bơm nước thải. Và cũng nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại mà các dòng máy bơm chìm đang chiếm được ưu thế lớn và có thể bộc lộ được những ưu điểm vượt trội.


-Vậy máy bơm chìm là gì? Nó có điểm gì khác biệt so với những dòng máy bơm được đặt ở trên cạn.


2. Máy bơm chìm là gì?


-Máy bơm chìm là một trong những dạng đặc biệt của máy bơm hiện nay. Nó có điểm khác biệt nhất đó chính là máy bơm chìm được sử dụng động cơ điện đặt chìm hoàn toàn ở trong nước.


-Và động cơ được ngăn chặn việc tiếp xúc với nước bằng cách sử dụng một khoang dầu kín nước hoàn toàn.


-Một thiết bị máy bơm chìm khi được thiết kế thì cần phải chú ý đến rất nhiều đặc điểm khác nhau như: độ đẩy yêu cầu cao, đẩy xa, tính toán lực dọc bơm, kết cấu bơm để được cân bằng lực trong môi trường nước…


3. Bơm chìm nước thải là gì?


-Cũng như đúng tên gọi của nó thì bơm chìm nước thải là một trong những dòng máy bơm chuyên dụng dùng cho nước thải và môi trường làm việc của nó hoàn toàn ở trong nước nhờ được trang bị một động cơ chìm ở bên trong.


-Tuy nhiên thì một số dòng máy bơm đa năng cũng có thể được sử dụng ở trên cạn.


4. Ưu điểm của bơm chìm nước thải


-Nhiều chức năng, dễ dàng sử dụng: được sử dụng linh hoạt cho nhiều mục đích khác nhau như: bơm hố móng, bơm nước ao, hồ, thoát nước, chống úng, cấp nước tưới tiêu… Và được thiết kế để có thể vận hành tự động nên dòng máy bơm này nói chung là sử dụng dễ dàng.


-Bền, tuổi thọ cao: do tính chất của môi trường làm việc và đa số là các dòng máy bơm chìm nước thải được thiết kế vô cùng chắc chắn và đã được tính toán đến các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra như:nguy cơ bị ăn mòn, tắc nghẽn… do đó mà tuổi thọ của các dòng máy bơm này rất cao.


-Tiết kiệm được diện tích, dễ dàng lấy được nước sâu: thiết kế nhỏ gọn, tuy trọng lượng máy lớn nhưng chiếm ít diện tích.


-Có khả năng tự động điều chỉnh công suất.


-Có thiết bị bảo vệ động cơ, các bộ phận cảm biến linh hoạt.


Công ty Trường phát là nhà phân phối uy tín cung cấp bơm chìm nước thải chính hãng như máy bơm chìm Tsurumi,máy bơm chìm nước thải ebara,pentax…Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline:09 77 372 386 – 09 17 372 386 để được tư vấn miến phí và biết thêm về thông tin sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123