Đặc điểm và cấu tạo của máy bơm hút bùn

Máy bơm hút bùn là loại máy bơm công nghiệp có khả năng bơm được các hỗn hợp hạt vật liệu rắn và bơm nước và chịu được mài mòn.Máy bơm hút bùn nói chung dùng để bơm những hỗn hợp nước và các hạt chất rắn có kích thước từ 0mm đến 50mm.Máy bơm hút bùn có hai loại chính:


Máy bơm hút bùn trục ngang : máy này đều được lắp khô, bộ phận dẫn động của máy bơm và vòng bi của máy bơm được tránh không bị dính bùn và ‘đầu ướt’ kín.Máy bơm đứng tự do,và không bị dính dung dịch xung quanh.


– Máy bơm hút bùn trục đứng : có một thùng cấp liệu hở với vỏ của máy bơm gắn trực tiếp dưới đáy thùng. Trục bánh công tác của máy bơm kiểu cần, vỏ bọc vòng bi của máy bơm và bộ phận dẫn động của bơm được gắn trên đỉnh thùng, làm quay các bánh công tác bên trong vỏ máy bơm. Bùn được dẫn từ thùng vào ‘đầu ướt’,và quay quanh trục và đã được đẩy ngang ra qua cổng xả. Kiểu này thì không có đệm kín trục hay các vòng bi chìm.


– Bánh công tác của máy bơm:


Khi bánh công tác hoạt động và quay là để truyền động năng đến dung dịch bùn và bắt đầu đẩy nó lên.Một phần động năng này được chuyển thành dạng năng lượng áp suất trước khi đưa ra khỏi bánh công tác.


– Vỏ máy bơm :


Vỏ máy bơm và bánh công tác được lắp ráp với nhau để tạo ra một lưu lượng tốt nhất (và thay đổi được năng lượng) có thể, xoắn ốc và nửa xoắn ốc,và đồng tâm.


– Cấu tạo của máy bơm hút bùn:


+ Máy bơm có bộ phận chống mài mòn.


+ Sắt Crom cao và chịu được mài mòn với độ cứng là khoảng 650BHN, được sử dụng ở trong môi trường có độ pH là khoảng 2,5. MetaChrome là một chất liệu chuẩn cho hầu hết các loại máy bơm.


+ Thép Mangan với độ cứng lên tới 350 BHN, chủ yếu là được sử dụng trong những ứng dụng nạo vét.


+ Gioăng máy bơm bền và tốt.


Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn có nhu cầu mua máy bơm chìm,máy bơm nước thải,.. và cần giải đáp bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo Hotline 24/7: 09 77 372 386 – 09 17 372 386.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123