Giải pháp bảo dưỡng bơm chìm nước thải hiệu quả

Đối với các công trình và các hệ thống xử lý nước thải, máy bơm chìm nước thải là một trong những thiết bị được chủ đầu tư chú trọng nhất,sản phẩm thường được lựa chọn chất lượng và được nhập khẩu từ Italy như máy bơm chìm nước thải Ebara ,ở Nhật Bản như Máy bơm chìm nước thải Tsurumi hay một số những nước khác…Để đảm bảo được máy hoạt động tốt và có tuổi thọ cao bạn cần biết cách bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải.Bài viết dưới đây là một số giải pháp bảo dưỡng bơm chìm nước thải hiệu quả giúp cho máy bơm chìm nước thải hoạt động hiệu quả nhất và tuổi thọ cao hơn.


1.Bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải định kỳ.


Dựa trên các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất và tình trạng sử dụng của máy bơm chìm nước thải để tiến hành kiểm tra và thay thế các chi tiết máy theo lịch trình cố định nhất.


* Những công việc cần làm để bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải:


– Làm vệ sinh sạch sẽ máy bơm chìm nước thải Tsurumi.


+ Vệ sinh tất cả các thiết bị điện,vệ sinh rơ le và aptomat…


+ Tháo động cơ điện của máy và tháo các chi tiết của máy bơm chìm ra để vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra độ mài mòn của máy bơm,kiểm tra hư hỏng của máy bơm, tiến hành sơn lại các lớp cách điện hoặc có thể thay thế ổ lăn nếu cần.


+ Kiểm tra và vệ sinh cánh bơm xem có bị rạn nứt hay không,xem có bị ăn mòn hay không và nên thay thế ngay để tránh các tình trạng nứt vỡ khi đang sử dụng máy bơm.


– Kiểm tra xem máy bơm có rò rỉ dầu hay rò rỉ nước không và cần xử lý kịp thời ngay.


+ Để thực hiện công việc này bạn cần tháo lượng dầu còn lại ở trong khoang ra kiểm tra, nếu như thấy ít hơn lượng dầu đã đổ vào ban đầu thì cho thấy chất lượng gioăng làm kín vẫn rất tốt nhé, còn nếu như thấy có vết loang tức là đã bị nức tràn vào khoang chứa của máy bơm, cần phải thay thế gioăng làm kín và đổ dầu mới vào máy bơm.


2. Kiểm tra các yêu cầu kỹ thuật cần đạt của máy bơm.


– Các chi tiết máy bơm phải được lắp ráp đúng theo thứ tự.


– Sử dụng đúng loại dầu mỡ bôi trơn của nhà sản xuất khuyến cáo.


– Các khoang động cơ của máy bơm phải đảm bảo hoàn toàn được kín nước.


– Tiến hành xiết chặt các bu long và đai ốc…


– Ghi chép lại những tất cả những sự cố để tiện theo dõi.


– Tiến hành đo điện trở của máy bơm,đo giữa các đầu cáp điện tiếp đất có được đảm bảo an toàn hay không.


– Đo điện trở giữa các cảm biến nhiệt của cuộn dây của máy bơm và motor điện với đất của máy bơm.


Qua các thông tin trên bạn hãy chọn mua và bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải cẩn thận nhé.Nếu bạn có nhu cầu chọn mua sản phẩm khác như máy bơm hút bùn Tsurumi thì hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline 24/7: 09 77 372 386 – 09 17 372 386.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123