Hướng dẫn cách lựa chọn máy bơm chìm nước thải phù hợp

Trên con đường xây dựng đất nước công nghiệp hiện đại, chúng ta đã phải đánh đổi rất nhiều về môi trường sống, trong đó có cả vấn nạn ô nhiễm nguồn nước do nước thải của các nhà máy, khu công nghiệp. Chính vì vậy mà dòng máy bơm chìm nước thải được ứng dụng rộng rãi trong quy trình xử lý nước thải, đặc biệt trong các ngành công nghiệp.

 

Máy bơm chìm nước thải là máy bơm chuyên được sử dụng hút những loại chất thải từ nước thải sinh hoạt đến hút các loại nước thải công nghiệp, nước thải không rác lẫn có rác và có thể hút được cả bùn loãng(70% nước và 30% bùn).

 

Máy bơm chìm nước thải Tsunami

 

Vì là dòng máy bơm chìm chuyên dụng cho ngành công nghiệp nên nó sẽ có công suất cực kì lớn, dành cho các công trình xử lý nước thải của nhà máy, những khu công nghiệp hay hệ thống nước thải cho thành phố,…

Hướng dẫn cách lựa chọn máy bơm chìm phù hợp với nhu cầu sử dụng:

+ Đầu tiên bạn cần biết dòng bơm chìm nước thải có 2 loại: dòng máy bơm chìm nước thải và dòng máy bơm hút bùn. Điểm khác nhau duy nhất là ở chân đế. Máy bơm chìm hút nước thải sẽ thiết kế có chân đế lưới với mục đích là chắn bùn, chắn rác, chắn đá sỏi chui vào máy dẫn đến làm hư cánh bơm của máy bơm. Còn máy bơm chìm hút bùn sẽ có thiết kế chân đế rỗng có thể hút bùn,hút rác,hút đá sỏi nhỏ với kích thước cho phép (nếu có rác thải thì phải chọn loại máy cánh cắt vì nếu không cánh bơm dễ bị gãy).

+ Phải xác định rõ được nhu cầu sử dụng là gì? Chỉ dùng để bơm nước thải hay bơm cả bùn, rác,… để có thể lựa chọn được dòng máy phù hợp, tránh được tình trạng như cánh bơm cũng như tăng tuổi thọ cho máy bơm khi sử dụng đúng cách.

+ Một vấn đề nữa là thể tích bể hay là hồ nước thải là bao nhiêu? Độ cao của bể là bao nhiêu? Từ đó bạn có thể sẽ biết được cột áp,lưu lượng cũng như công suất cần để chọn máy bơm nước thải.

+ Cuối cùng khi đã có hết câu trả lời cho các vấn đề trên, bạn phải xem xét đến thương hiệu máy bơm. Nếu bạn chọn máy bơm của Ý phải trừ hao thông số kỹ thuật dao động trên 10%. Còn nếu như là chọn dòng máy bơm của Đài Loan thì phải trừ hao thông số kỹ thuật dao động khoảng 10% – 20%.

Bên cạnh đó, bạn nen chú ý cả đường ống nối nhé, có cần phải sử dụng khớp nối tự động hay là không vì nó cũng giúp bạn tiết kiệm không ít đâu.

Liên hệ tư vấn miễn phí: CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT
Trụ sở : Số nhà 07 – TT nhà máy A34 – Phú Diễn – Từ Liêm – Hà Nội
Điện thoại: 046 685 7766 | Fax: 046 685 7766
Hotline 24/7: 09 77 372 386 – 09 17 372 386
Email: maycongnghieptruongphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123