Hướng dẫn chọn máy bơm chìm nước thải Ebara

Máy bơm chìm nước thải Ebara rất cần thiết cho công nghiệp, toà nhà cao tầng, khu công nghiệp, PCCC… Không chỉ vậy, ở các thành phố máy bơm chìm nước thải dùng để Hút nước thải, rút nước tầng hầm cho hộ gia đình và bãi đậu xe…
Lựa chọn máy bơm chìm nước thải Ebara


 

Tìm hiểu trước khi đi mua một cái máy bơm chìm nước thải Ebara, bạn cần chuẩn bị có các thông tin như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt máy bơm chìm nước thải. Sau đó bạn mới quyết định mua thông qua sự tư vấn của nhân viên tại các cửa hàng.Máy bơm chìm nước thải Ebara có những thông số kỹ thuật đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. Thông thường, bạn nên chọn máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần.

Lưu ý, bạn nên để ý đến phần điện áp của máy bơm chìm nước thải Ebara. Thông thường lựa chọn máy có điện áp 380V. Lưu lượng máy bơm chìm thải Ebara cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn.

Bạn cần chú ý đến độ cao ghi trên máy bơm chìm nước thải Ebara, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. Thông thường, máy chỉ có thể đưa nước lên khoảng 70% độ cao so với thiết kế. Do đó, máy bơm chìm nước thải càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng…) sẽ cho phép lực đẩy lên cao tốt hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm nước, thường được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.

Vị trí đặt máy bơm chìm nước thải Ebara ?
Máy bơm chìm nước thải Ebara phải được lắp đặt chắc chắn, không bị rung và càng gần nguồn vào càng tốt và hạn chế tối đa các đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, hiệu quả càng cao. Ống lắp càng kín, máy bơm chìm nước thải hoạt động càng tốt.

Khi đặt ống dẫn vào máy bơm chìm nước thải Ebara phải chú ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt máy bơm nước. Đường kính ống vào máy bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm chìm nước thải , không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. Máy bơm chìm nước thải luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng kỹ thuật. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với máy bơm chìm nước thải và nên lắp thêm một van khóa để thuận tiện khi sửa chữa máy bơm chìm nước thải .

Máy bơm chìm nước thải Ebara không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên sử dụng cầu dao tự dộng phòng ngừa rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. Chú ý dây nóng – lạnh của máy bơm chìm nước thải khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm nước để sử dụng dây dẫn điện đúng trị số an toàn.

Thông thường,máy bơm chìm nước thải hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là những hộ gia đình sử dụng máy bơm nước từ nguồn nước máy),máy bơm chìm nước thải chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy.Sử dụng lâu ngày, máy bơm chìm nước thải hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo dưỡng dầu mỡ. Ngoài ra, những mối nối đường ống dẫn trước và sau máy bơm chìm nước thải lâu ngày sẽ bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm chìm nước thải nên cần phải chú ý kiểm tra.

Mọi Chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT
Hotline 24/7: 09 77 372 386 – 09 17 372 386
Email: maymoctruongphat@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123