Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi an toàn, hiệu quả. Máy bơm chìm hút nước thải Tsurumi nhập khẩu từ Nhật Bản giá rẻ chất lượng cao. Máy bơm chìm nước thải được sử dụng trong các nhà máy, hệ thống xử lý chất thải với quy mô lớn nhỏ. Trong bài viết này thì Trường Phát sẽ hướng dẫn quý vị lắp đặt và sử dụng máy bơm nước thải đặt chìm nói chung. Cũng như các sản phẩm máy bơm chìm nước thải Tsurumi nói riêng đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi an toàn, hiệu quả. Ngày nay những chiếc máy bơm chìm nước thải Tsurumi đang được nhiều người lựa chọn sử dụng. Sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chủng loại nên được lắp đặt và sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khi sử dụng máy bơm này thì sẽ đem lại hiệu quả cao, lợi ích kinh tế lớn cho người dùng. Chính vì thế mà những chiếc máy bơm nước thải đặt chìm mang thương hiệu Tsurumi. Nó có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Ở bài viết này thì chúng tôi sẽ giúp quý vị khách hàng lắp đặt và sử dụng bơm hiệu quả. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng và được nhiều khách hàng quan tâm đến. Bởi vì khi chúng ta sử dụng bơm mà không biết cách lắp đặt. Hoặc là lắp đặt sai, không đúng cách chỉ cần 1 điểm nào đó. Thì sẽ ảnh hưởng đến bơm cũng như hiệu quả làm việc. Nặng hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người dùng khi máy nổ. Nếu như bạn muốn sử dụng bơm nước thải đặt chìm mà băn khoăn về vấn đề lắp đặt. Thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi ngay sau đây.

Tham khảo bài viết: máy bơm nước thải đặt chìm Tsurumi nhập khẩu giá rẻ, chất lượng

Máy bơm nước thải đặt chìm Tsurumi nhập khẩu trực tiếp giá rẻ, chất lượng, uy tín

1. Kiểm tra toàn bộ máy bơm và hệ thống nơi đặt máy trước khi tiến hành lắp đặt:

Trước khi tiến hành vào công đoạn lắp đặt máy bơm chìm Tsurumi thực tế. Thì bản hồ sơ xây dựng các mục về vấn đề lắp đặt sản phẩm này. Đã được duyệt và đảm bảo đáp ứng theo quy định của nhà sản xuất. Cũng như phù hợp với các thiết bị tương ứng, môi trường đặt bơm. Đây là chúng tôi đang xét việc lắp đặt và sử dụng máy bơm chìm nước thải với quy mô lớn. Số lượng lắp đặt máy bơm vào trong một hệ thống nhiều. Trước lúc lắp đặt bơm chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra vị trí đặt máy cũng như sản phẩm:

a, Kiểm tra công trình, nơi đặt máy bơm:

Lúc này chúng ta sẽ kiểm tra bề mặt xem có bị lún hay không. Khoảng cách từ đáy hố móng đến mặt đất, độ cao của công trình. Để từ đó tiếp nhận, đưa ra những tính toán cụ thể và lựa chọn máy bơm phù hợp.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi
Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi

b, Kiểm tra máy bơm chìm nước thải Tsurumi:

+ Kiểm tra xem máy bơm có đầy đủ bao nhiêu chiếc cho hệ thống;

+ Thứ hai đó chính là chất lượng sản phẩm, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận, tem mác. Máy bơm có đúng với yêu cầu đề ra, công suất làm việc, lưu lượng bơm hút nước đúng với mục đích sử dụng;

+ Chúng ta sẽ kiểm tra máy bơm bằng cách nhìn bằng mắt thường hoặc dùng thước đo. Quy trình kiểm tra này sẽ bao gồm:

 • Kiểm tra màu sắc sản phẩm, bề ngoài bơm có bị xước sát hay khác lạ không. Điều này để đảm bảo quy trình vận chuyển bơm đến nơi lắp đặt sẽ không có vấn đề gì xảy ra.
 • Tiếp theo là dùng thước chuyên dụng để kiểm tra kích thước lắp đặt và lắp ghép máy bơm đảm bảo chắc chắn đúng, phù hợp.
 • Kiểm tra lượng dầu làm mát và dầu bôi trơn ở trong khoang dầu của máy bơm. Để đảm bảo bơm sẽ không bị ảnh hưởng bởi vấn đề dầu.
 • Cuối cùng chính là phần dây điện của các cuộn dây, đầu tín hiệu trong motor bơm. Phải đảm bảo nó cách điện tốt để khi làm việc sẽ không bị nguy hiểm, gây tình trạng rò rỉ điện ra môi trường.

Bài viết tham khảo thêm: 

Lưu ý khi chọn mua máy bơm chìm nước thải đúng mục đích sử dụng

c, Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi – Công đoạn tổ chức thi công lắp đặt bơm:

+ Đầu tiên chính là khi chúng ta lắp đặt bơm thì người lắp phải có đầy đủ kiến thức. Phải có kinh nghiệp lắp đặt bơm vào trong hệ thống. Điều này đảm bảo khi sử dụng bơm sẽ không gặp phải vấn đề trục trặc ngay trong khâu chuẩn bị này.

+ Sau đó chính là cần phải giám sát người lắp, ý thức của các cán bộ quản lý, kỹ thuật và công nhân kỹ thuật. Để đảm bảo máy bơm được lắp đặt đúng vị trí, đúng số lượng và đúng yêu cầu.

+ Xác định thời gian lắp đặt, tính toán thời gian bắt đầu và kết thúc hợp lý.

+ Cuối cùng là kiểm tra các thiết bị cần sử dụng trong khâu lắp đặt bơm. Các loại thiết bị bảo hộ cho người lắp,…

2. Một số lưu ý khi đấu điện với máy bơm – Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi:

Xác định dòng điện của máy bơm chìm nước thải Tsurumi là 380V. Chính vì vậy phải đảm bảo dòng điện nối với bơm có hiệu điện thế trong khoảng tiêu chuẩn là 360V đến 400V. Việc chúng ta đấu điện với dây cáp của máy bơm phải do các cán bộ, công nhân có trình độ kỹ thuật chuyên môn cao thực hiện.

Trong trường hợp mà phải nối thêm dây cáp điện thì chúng ta cần phải lựa chọn dây cáp đúng với chủng loại bơm. Phải phù hợp với loại dây cáp đã có sẵn ở máy bơm. Điều này đảm bảo cho bơm hoạt động ổn định, hạn chế rò rỉ, đứt cáp gây cháy nổ động cơ. Lưu ý những mối nối này phải đảm bảo chắc chắn, không được phép nối sơ sài.

 Một đầu dây điện sẽ nối với máy bơm và đầu còn lại thì nối trực tiếp vào đất. Điều này phải đảm bảo chắc chắn để không bị nhiễm điện gây ảnh hưởng đến những không gian xung quanh nơi bơm làm việc.

Xem thêm bài viết:

Top 5+ máy bơm nước thải Tsurumi nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản giá ưu đãi

3. Tiến hành lắp đặt máy bơm chìm nước thải:

Khâu lắp đặt máy bơm sẽ diễn ra như sau:

a, Lắp đặt thiết bị cơ khí:

 • Đầu tiên thì bạn cần phải làm sạch bề mặt tiếp xúc giữa gioăng cao su và ống bao của máy bơm.
 • Tiếp theo đó là dùng thiết bị chuyên dụng để đưa máy bơm vào đúng vị trí cần lắp. Trong quá trình chúng ta di chuyển máy bơm cần phải tuân thủ theo yêu cầu. Ví dụ như là nâng hạ bơm bằng dây xích, dây chạc,.. thông qua tay cầm của máy bơm.
 • Căn chỉnh độ thẳng của bơm so với mặt đáy, rồi cố đinh bơm với hệ thống ống bao. Sau đó thì người lắp đặt sẽ lắp các phần còn lại của ống bao theo đúng với bản thiết kế đã đề ra từ trước.
Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi
Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi

b, Lắp đặt tủ điện điều khiển và vận hành thử máy bơm:

+ Các yêu cầu khi lắp đặt tủ điện:

 • Người lắp cần phải kiểm tra vận hành bằng tay của các thiết bị điện;
 • Rồi tiếp theo là kiểm tra độ an toàn về điện của toàn hệ thống thiết bị điện;
 • Đấu nối điện giữa động cơ của máy bơm và tủ điều khiển theo sơ đồ thiết kế chi tiết trước đó.

+ Tiến hành chạy thử máy bơm:

 • Kiểm tra và làm sạch toàn bộ bể hút;
 • Dẫn nước vào trong bể hút và đảm bảo mực nước phải bao chùm toàn bộ máy bơm.
 • Đóng điện và xác định chiều quay của động cơ máy.
 • Kiểm tra các thông số kỹ thuật cơ bản của máy bơm như là: Công suất, lưu lượng, cột áp, dòng điện định mức,…
 • Kiểm tra độ kín của các mặt bích nối với đồng ống.
Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi
Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi

c, Nghiệm thu, bàn giao công trình và đưa vào sử dụng thực tế:

Sau khi chúng ta kiểm tra máy bơm kỹ càng, đảm bảo lắp đặt chính xác hợp lý. Qúa trình thử tải từ trên 72 giờ tương đương với sau 3 ngày thử chạy. Nếu như không có vấn đề gì xảy ra, đảm bảo bơm hoạt động ổn định. Thì toàn bộ hệ thống bơm nước này sẽ được đưa vào sử dụng thực tế.

Để các hệ thống máy bơm nước này được đưa vào sử dụng thực tế trong thời gian dài. Thì cần phải có các chuyên gia đánh giá, có đầy đủ biên bản chứng nhận. Có đầy đủ các loại biên bản, giấy tờ chứng nhận độ an toàn. Cũng như là hiệu suất làm việc, công suất làm việc của những chiếc máy bơm.

Đọc thêm bài viết: tổng quan về máy bơm hút bùn đa năng

Tổng quan về máy bơm hút bùn đa năng nhập khẩu trực tiếp 100% hàng chính hãng giá rẻ

Thông tin liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm máy bơm chìm nước thải Tsurumi chính hãng. Cùng với các sản phẩm máy bơm nước khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp chính hãng chất lượng cao. Cùng với đó là các công việc lắp đặt và sử dụng bơm hợp lý hiệu quả. Quý vị khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Đ/C VPGD tại Hà Nội: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội. Hoặc cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo:

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123