Hướng dẫn sử dụng máy bơm chìm nước thải hiệu quả nhất

Không chỉ có máy bơm chìm nước thải mà đối với bất kỳ các loại máy móc thiết bị nào khác cũng vậy. Muốn sử dụng và muốn vận hành nó một cách hiệu quả nhất thì bạn phải hiểu về dòng sản phẩm đó một cách tốt nhất. Khi bạn hiểu rõ chi tiết thì sử dụng sản phẩm sẽ càng hiệu quả hơn. Do vậy dưới đây chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về máy bơm chìm nước thải để sử dụng máy bơm một cách hiệu quả nhất.

1.Động cơ của máy bơm chìm nước thải.


Có hai loại động cơ được sử dụng đó là dây đồng và sử dụng dây nhôm. Nhưng do dây nhôm bị kém chất lượng nên ngày nay hầu như là mọi nhà sản xuất đều đang sử dụng dây đồng để cuốn vào động cơ của máy bơm chìm. Tuy nhiên nếu Quý khách hàng mua phải những mặt hàng sản phẩm trôi nổi trên thị trường và rất có thể đã bị cuốn lại động cơ bằng dây nhôm và sẽ được bán giá khá rẻ. Do vậy Quý khách hàng cần chú ý để không bị mua phải những mặt hàng sản phẩm như vậy.


2.Các loại hình cánh quạt.


Các dòng sản phẩm bơm chìm nước thải hiện nay có ba dạng cánh quạt chính là cánh dạng hở,cánh bán hở và cánh kín.


Đối với loại cánh dạng hở thường có cánh xoáy & cánh khuấy. Cánh xoáy để máy bơm nước thải lẫn bơm bùn loãng ,bơm rác,bơm vật rắn lơ lửng …còn cánh khuấy có thể bơm được nước thải lẫn bùn đặc như máy bơm hút bùn,bơm rác ,bơm hút sạn,bơm hút sỏi…


Đối với loại cánh dạng bán hở thì có thể bơm được nước sạch đến bơm nước thải có chứa ít chất rắn lơ lửng. Thường thấy ở trong những dòng máy bơm nước thải Tsurumi KTZ.


Đối với loại cánh bơm dạng kín thì chỉ có thể bơm được nước thải sạch mà không lẫn những chất rắn.


3.Công tắc điện.


Công tắc điện là một trong những bộ phận quan trọng để điểu khiển được sự hoạt động của dòng điện đối với máy bơm chìm. Một công tắc điện tốt sẽ giúp cho chiếc máy bơm vận hành trơn chu,vận hành ổn định làm cho máy bơm tránh được những rủi ro gây hỏng hóc bởi sự hoạt động không ổn định ở phần tiếp xúc ở công tắc của máy bơm. Do vậy khi lắp đặt nếu máy bơm chìm nước thải không có công tắc điện tiêu chuẩn Quý khách hàng hãy mua những sản phẩm thiết bị chất lượng trên thị trường.


4.Làm sao để duy trì được sự hoạt động và tuổi thọ của máy bơm chìm nước thải.


Nếu bạn muốn duy trì tuổi thọ máy bơm chìm nước thải và duy trì hoạt động hiệu quả thì điều quan trọng là những máy bơm nên được kiểm tra định kỳ ít nhất hai lần trong một năm. Ngoài việc bảo dưỡng bảo trì định kỳ nếu chưa đến thời hạn bạn có thể xem xét những vấn đề dưới đây.

Nếu như bạn nghe thấy bất kỳ loại tiếng kêu nào khác thường hãy xem xét ngay bởi có một số trường hợp nó cần được sửa chữa ngay lập tức.


Nếu như bạn thấy sỏi,thấy cát,thấy rác bẩn, nó nên được làm sạch vệ sinh ngay lập tức. Điều này giúp làm tăng hiệu quả của máy bơm chìm.


Theo dõi sự hoạt động của máy bơm về lưu lượng và về cột áp lực thường xuyên.Nếu như có sự thay đổi hãy kiểm tra ngay lập tức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123