Khắc phục hạn chế của máy bơm chìm nước thải Pentax

Trong quá trình sử dụng máy bơm chìm nước thải Pentax, việc các bạn gặp một số sự cố hỏng hóc của máy bơm chìm nước thải pentax là điều không thể tránh khỏi và bạn lúng túng không biết xử lý những tình huống này. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu mẹo khắc phục những hạn chế khi sử dụng máy bơm chìm nước thải Pentax để các bạn cùng tham khảo và vận dụng nhé.


1.Sự cố do động cơ bị rò điện.


– Nguyên nhân của sự cố động cơ điện bị rò điện chủ yếu do vị trí nối dây, dây cuốn động cơ điện bị chạm vào vỏ do nó bị hư hỏng cách điện. Hơn nữa, một trong những nguyên nhân khác có thể là do dây cuốn của động cơ điện bị ẩm hay nước chảy vào bên trong cũng sẽ có những biểu hiện có thể xảy ra như trên. Vì vậy, các bạn hãy sấy khôvà sửa chữ kịp thời nhé.


2.Sự cố do điện áp nguồn quá yếu.


– Hiện tượng đèn điện vào máy bơm chìm nước thải Pentax như là đèn chiếu sáng mà máy lại không hoạt động làm việc.


– Nguyên nhân chính của sự cố trên rất có thể là do điện áp của nguồn quá yếu cần phải được tăng điện áp lên.


– Ngoài ra, còn có những hư hỏng khác sẽ làm xuất hiện những dấu hiệu tương tự như trên ví dụ như tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của dây quấn động cơ điện bị hư hỏng đòi hỏi bạn phải thay thế tụ khác, phần cánh của máy bơm bị kẹt,bị vỡ,bị hỏng hay cung có thể do nguồn nước để lâu ngày quá sẽ tạo ra nhiều cặn bám tụ trên bề mặt của cánh bơm, bạn cần phải xử lý bằng cách vệ sinh làm sạch và kiểm tra kỹ ,có thể thay cánh bơm khác.


– Sự cố máy chạy gây ra tiếng ồn, lượng nước được bơm ra tốt, đầu máy bơm không bị nóng: nguyên nhân gây ra những tình huống này là do ổ bi ở phần động cơ điện của máy đã bị khô dầu mỡ bôi trơn hay đã bị mòn và bị dính nước lọt vào cần phải làm sạch vệ sinh và bôi dầu mỡ vào ổ bi.


– Phần động cơ của máy khi chạy xuất hiện dấu hiệu bị nóng, tiêu tốn rất nhiều điện là do dây động cơ của máy bị chập vòng, bạn phải quấn lại dây nhé.


3.Sự cố máy bơm chìm nước thải Pentax chạy tốt mà không có nước chảy.

– Sự cố này cho thấy nước không vào được đầu ống hút do bị mất nước hay do nguồn nước đang có vấn đề.


– Khi bơm chìm nước thải chạy được một thời gian dài sẽ dẫn tới một số các hiện tượng máy bơm bị cháy.


– Bên cạnh đó cũng có thể là do nguyên nhân bị mất nước mồi do van một chiều không được lắp kín.


– Cách xử lý tốt nhất là bạn nên xả hết không khí còn đọng trong buồng bơm nước và bạn mồi lại nước cho máy bơm.


– Còn đối với trường hợp miệng ống hút nước vào máy bơm bị tắc hay do ống hút có chỗ bị gãy thì bạn cần nên xem xét lại ống hút và thay mới ngay nhé.


Với những cách khắc phục các sự cố khi sử dụng máy bơm chìm nước thải Pentax được chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên, hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để bỏ túi khi sử dụng những dòng sản phẩm này và khi sử dụng các dòng sản phẩm máy bơm chìm nước thải Ebara,tsurumi…vv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123