Máy bơm chìm là gì? Máy bơm chìm nước thải là gì?

Máy bơm công nghiệp là loại thiết bị sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong đời sống của chúng ta. Có rất nhiều loại máy bơm công nghiệp được đặt tên dựa theo công dụng của máy bơm như : Máy bơm chìm nước thải, máy bơm chìm,dòng máy bơm tăng áp, máy bơm hút bùn, máy bơm tsurumi,…Trong bài dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 1 loại máy bơm thiết bị khá đặc biệt, đó là dòng máy bơm chìm.Máy bơm chìm nước thải là loại sản phẩm máy bơm được sử dụng khá rộng rãi trong những trạm xử lý nước thải ở các thành phố, các khu công trình thoát nước…


Không giống như những loại máy bơm thông thường khác,dòng máy bơm chìm là loại sản phẩm máy bơm hoạt động trong môi trường nước. Ngoài ra còn có các loại còn vừa có thể hoạt động được ở dưới nước, vừa có thể hoạt động được ở trên cạn.


Tùy vào dòng máy bơm chìm cũng như tùy vào mục đích của công việc,dòng máy bơm chìm có những ứng dụng khác nhau. Loại máy bơm này có thể tự mồi nhờ vào chính chất lỏng được ở máy bơm, chất lỏng bao quanh đóng vai trò giống như một tác nhân giúp cho máy bơm có thể tự mồi.


Những loại máy bơm khác thường phải mồi nước trước khi hoạt động, nếu không sẽ rất dễ bị cháy. Việc này gây tốn khá nhiều thời gian của các bạn. Đối với dòng máy bơm chìm, việc tự mồi sẽ giúp cho các bạn giải quyết được vấn đề này. Đồng thời, do nằm gần với nguồn chất lỏng cần bơm nên máy bơm chìm hoạt động cũng khá là dễ dàng hơn những dòng máy bơm thông thường khác.

– Nhược điểm của dòng máy bơm chìm:


+ Dễ bị ăn mòn do luôn bị ngập ở trong nước: ăn mòn khiến nước bị rò rỉ vào trong khoang, gây hư hỏng máy bơm.


+ Khó tiếp cận: do luôn hoạt động ở trong môi trường nước, nên việc bảo trì dòng máy bơm chìm khá khó khăn.


– Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy bơm nước thải:


+ Chủng loại máy bơm: Khi mua và lắp đặt máy bơm nước thải cần phải chú ý đến chủng loại của máy bơm.


+ Lắp đặt máy bơm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tốt nhất nên nhờ đến đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp,với tay nghề cao để thực hiện việc này.


+ Sau khi lắp đặt máy bơm cần phải thử chiều quay của máy bơm.


+ Sử dụng tủ điều khiển: để bảo vệ được động cơ của máy bơm được hoạt động lâu bền và an toàn hơn. Tủ điều khiển giúp tránh được các rủi ro về điện, chống bị hư hỏng và chống cháy động cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123