Máy bơm chìm nước thải có phao là gì? Phân loại máy bơm chìm nước thải có phao

Máy bơm chìm nước thải có phao là gì? Phân loại máy bơm chìm nước thải có phao. Máy bơm chìm hút nước thải là dòng sản phẩm đa dạng, chúng có nhiều loại, nhiều mẫu mã khác nhau. Các sản phẩm máy bơm chìm gắn phao tự động hoặc là sử dụng điện áp cao 3 pha để hoạt động. Đều được khách hàng Việt Nam và toàn thể khách hàng trên thế giới sử dụng. Những chiếc máy bơm chìm nước thải ngày càng được con người đưa vào trong cuộc sống với nhiều mục đích khác nhau. Các sản phẩm máy bơm chìm này đều được nhập khẩu và phân phối trực tiếp bởi Trường Phát Group 100% chính hãng có đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO-CQ.

Máy bơm chìm nước thải có phao là gì? Phân loại máy bơm chìm nước thải có phao. Ngày nay những chiếc máy bơm có phao tự động chống cạn đang được ứng dụng trong nhiều môi trường. Chúng là những sản phẩm có thiết kế đặc biệt, có thể dễ dàng hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ. Chúng có thể tự động ngắt mở máy bơm trong suốt quá trình làm việc. Dòng sản phẩm được ứng dụng ở những hố móng nói chung hay xảy ra tình trạng nước nhanh cạn. Cho nên chúng ta không thể kiểm soát được mọi lúc. Chính vì vậy khách hàng sẽ sử dụng máy bơm có phao tự động.

Hiện nay thì máy bơm chìm nước thải có phao hay không đều được con người ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các sản phẩm máy bơm đều đến từ những thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản, Italy hay Đài Loan. Là các dòng máy bơm nổi tiếng như là Tsurumi, Pentax, APP. Bài viết này thì chúng tôi sẽ nói về các dòng máy bơm nước thải ở trên. Tuy nhiên thì chúng tôi sẽ nói đến cho các bạn về máy bơm chìm có phao tự động. Với những dòng bơm của 3 hãng nhưng là những series bơm có phao như DP, DX, DP của Pentax. Hay là máy bơm chìm nước thải PU Tsurumi, DS và SV APP.

Xem thêm: máy bơm chìm nước thải chống axit là gì?

Máy bơm chìm nước thải chống axit là gì? Các loại máy bơm chống axit hiện nay

Máy bơm chìm nước thải có phao là gì? 

Máy bơm chìm nước thải có phao là dòng máy bơm được đặt chìm trong môi trường nước và tự động hoạt động. Máy bơm này có thể là sản phẩm sử dụng điện áp 1 pha và 3 pha. Nhưng chủ yếu thì máy bơm chìm nước thải này đều sử dụng nguồn điện 1 pha 220V là chủ yếu. Tác dụng chính của những chiếc phao này chính là dừng hoạt động của máy bơm khi nước cạn. Điều này giúp máy bơm hoạt động ổn định, có thể bảo vệ sản phẩm trong suốt thời gian chạy. Đồng thời nhờ có phao mà máy bơm không bị chạy khô, nóng động cơ. Từ đó tăng tuổi thọ, thời gian làm việc được kéo dài.

Máy bơm chìm nước thải có phao là gì?
Máy bơm chìm nước thải có phao là gì?

Phân loại máy bơm theo hệ thống phao:

1. Máy bơm chìm có phao chống cạn chuyển động tự do – Phao cơ:

Tiêu chuẩn của phao cơ chính là chúng được sản xuất từ ​​nhựa polypropylene. Đồng thời bộ phận này đã được làm kín, chống ngấm nước và cách điện tốt từ bên trong. Khi nước đầy, đáp ứng đủ yêu cầu cần thiết khi máy bơm hoạt động. Thì phao sẽ được nổi lên, kích hoạt công tác vi điện tử để khởi động máy bơm. Còn khi nước, môi trường chất lỏng bị hạ thấp xuống dưới mức tiêu chuẩn. Thì phao sẽ rơi( hạ) xuống rồi tự động đóng bơm lại.

Chúng ta sẽ sử dụng phao cơ trong các máy bơm chìm sử dụng để lắp đặt trong bể chứa và cần khoảng 300 mm lắp đặt thì máy bơm sẽ hoạt động bình thường. Với tiêu chuẩn này thì nó giúp đảm bảo phao không bị rối loạn ở trên các bể chứa nước. Người sản xuất sẽ sử dụng phao này cho các sản phẩm máy bơm chìm nước thải công suất nhỏ Tsurumi và Pentax.

Tham khảo: máy bơm chìm loại nào tốt? 

Máy bơm chìm loại nào tốt? Máy bơm chìm nước thải chính hãng giá rẻ

2. Máy bơm chìm phao điện dạng ống – Phao từ:

Loại phao thứ hai chính là công tắc phao kiểu ống có sử dụng cảm biến từ được gọi là phao từ. Phao này được gắn sát vào thân bơm và nó có dạng hình trụ dài trượt theo chiều dọc trong một ống. Khi phao từ ở trên đỉnh của ống thì công tắc khởi động máy bơm sẽ được bật. Còn khi phao rơi xuống đáy ống thì điều hiển nhiên chính là máy bơm bị tắt.

Chúng ta sẽ dùng loại công tắc phao này cho việc lắp đặt các sản phẩm máy bơm có không gian lắp đặt bị hạn chế.

Top 3 dòng máy bơm chìm nước thải có phao được khách hàng Việt Nam sử dụng phổ biến hiện nay

1. Máy bơm chìm có phao Pentax DX, DP, DG:

Không cần nói thì chúng ta cũng biết Pentax là thương hiệu máy bơm nước đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam hiện nay. Chúng là sản phẩm được nhập khẩu từ Italy với giá rẻ, chất lượng cao và nhiều model. Đối với máy bơm chìm có phao thì máy bơm này có 3 loại chính là DP, DX và DG. Sau đây là cụ thể về 3 dòng máy bơm này:

+ Bơm Pentax DP: Loại máy bơm này không chỉ có thể hút nước thải mà máy còn được dùng để bơm nước sạch. Sản phẩm có thể được ứng dụng trong nhiều môi trường. Bạn chỉ cần chỉ bỏ ra một khoản tiền không hề quá lớn mà chỉ dao động trong khoảng từ 4 đến 6 triệu đồng.

+ Máy bơm chìm nước thải Pentax DX: Là dòng bơm chìm có thân máy được làm từ inox. Cánh quạt của sản phẩm được chế tạo làm bằng nhựa hoặc là gang. Chúng được ứng dụng để bơm nước thải chứa nhiều chất ăn mòn cao như axit hoặc bazo,…

+ Máy bơm chìm Pentax DG: Chúng ta thường quen các sản phẩm này dùng trong lĩnh vực bơm bùn. Cánh của máy bơm được thiết kế dạng cánh bán hở( Votex). Sản phẩm này sử dụng điện áp 3pha để hoạt động.

2. Máy bơm chìm có phao Tsurumi PU:

Tsurumi là thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này nổi tiếng với các dòng máy bơm chìm nước thải, máy bơm hút bùn,…Có cả các sản phẩm máy bơm chìm có phao tự động hoặc là không phao. Hay máy bơm chìm công suất lớn – nhỏ,…

Dòng máy bơm chìm Tsurumi PU là loại máy bơm chìm sử đụng điện áp 1 pha có gắn phao tự động. Ngoài ra còn có một số máy bơm sử dụng điện áp 3 pha và được làm bằng inox kết hợp với nhựa có công suất nhỏ. Cho nên máy bơm được dùng để bơm hút nước thải axit, chất rắn độc hại.

Xem thêm: máy bơm chìm nước thải công suất nhỏ chống axit

Bơm chìm nước thải công suất nhỏ chống axit 0.5HP – 5HP giá rẻ nhất

3. Máy bơm chìm APP dòng DS, SV:

APP là thương hiệu máy bơm đến từ Đài Loan được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Tuy thương hiệu này không nổi tiếng bằng 2 thương hiệu ở trên. Nhưng chúng vẫn đảm bảo chất lượng, vị thế và vai trò của mình trên thị trường.

+ Bơm chìm APP DS: Là sản phẩm máy bơm có gắn phao tự động của hãng APP – Đài Loan. Máy được sản xuất trên công nghệ độc quyền chất lượng. Chính vì vậy mà máy bơm vừa chạy tốt, vừa có thể đáp ứng được tiền hàng của khách hàng.

+ Máy bơm APP SV: Là một model khác của các sản phẩm máy bơm chìm có phao APP. Xét về phao chống cạn thì máy bơm này tương tự với bơm APP DS. Tuy nhiên có một điểm khác chính là công suất của series SV thường cao hơn DS. Cho nên giá thành cũng sẽ cao hơn một chút.

Máy bơm chìm nước thải có phao là gì?
Máy bơm chìm nước thải có phao là gì?

Ưu – nhược điểm của máy bơm chìm nước thải:

1. Ưu điểm: 

Ưu điểm đầu tiên mà chúng ta kể đến đó chính là mặt thiết kế của máy. Sản phẩm được thiết kế có động cơ kín, các miếng đệm nước và niêm phong giũa chất lỏng không ra khỏi vỏ. Cùng với đó các bộ phận trong máy bơm luôn hoạt động tốt và không bị rò rỉ điện hay là ngập nước.

Máy bơm chìm hoạt động mạnh mẽ, đa năng, các bộ phận chi tiết kết hợp chặt chẽ với nhau. Từ đó đưa ra một sản phẩm máy bơm có chất lượng, khả năng làm việc tối ưu nhất. Chúng có thể bơm hút, xử lý mọi chất thải có tính độc hại hoặc là ăn mòn cao.

Khả năng tự mồi chính là một ưu điểm lớn của máy bơm chìm nước thải. Các sản phẩm máy bơm này thì khi làm việc bơm nước. Thì chúng ta không cần phải thực hiện thao tác mồi nước để cho máy và cả hệ thống đường ống chứa đầy nước như bơm đặt cạn thông thường.

Sản phẩm máy bơm chìm nước thải có khả năng tự làm mát, không bi nước xâm nhập vào trong động cơ. Chính vì vậy mà ta có thể đặt máy bơm chìm trong chất lỏng.

Tham khảo thêm: máy bơm chìm nước thải APP Đài Loan

Bơm chìm nước thải đài loan – máy bơm nước thải APP nhập khẩu giá rẻ

2. Nhược điểm:

Một số vấn đề tiềm ẩn trong khi sử dụng máy bơm chìm nước thải. Đó chính là một số bộ phận ở trong máy bơm có thể bị vỡ, cháy, mòn đi. Dễ thấy nhất đó chính là miếng đệm bị vỡ làm mất tính toàn vẹn, cân xứng của máy bơm. Từ đó làm cho việc máy bị mài mòn, oxi hóa trở nên nhanh chóng hơn. Khiến cho máy bơm hoạt động kém hiệu quả, tuổi thọ bị giảm sút.

Khi mà một hoặc một số bộ phận ở trong máy bơm bị hỏng. Thì chúng ta phải thay thế mới hoàn toàn chúng. Tuy nhiên máy lại hoạt động chìm dưới nước nên việc mà kéo máy lên và thay thế sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Bởi đối với máy bơm chìm nước thải cỡ nhỏ thì không sao. Nhưng nếu như đối với sản phẩm máy bơm công nghiệp thì trọng lượng nặng. Lúc cho máy lên sẽ gặp phải vấn đề về cân nặng máy bơm cản trở.

Máy bơm chìm nước thải có phao là gì?
Máy bơm chìm nước thải có phao là gì?

Địa chỉ phân phối máy bơm chìm nước thải có phao tự động uy tín nhất hiện nay: 

Trường Phát Group là địa chỉ, nhà cung cấp các sản phẩm máy bơm chìm nước thải uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Là nhà phân phối máy bơm nước thải 1 pha có phao, bơm chìm nước thải các loại số 1 tại thị trường bơm của nước ta. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Số nhà 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội. Để được tham khảo, tìm mua máy bơm có chất lượng và phù hợp với công việc, mục đích sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết, những vấn đề cần được giải đáp về sản phẩm máy bơm chính hãng. Cùng với nhiều loại sản phẩm, máy móc xây dựng sản xuất khác được Trường Phát phân phối ra thị trường. Qúy khách hàng hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ, thông tin sau đây:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123