Máy bơm chìm nước thải trong ngành công nghiệp

Với vấn nạn bị ô nhiễm nguồn nước nặng nề hiện nay, không chỉ ở thị trường Việt Nam mà nó còn là mối lo ngại chung của toàn thế giới. Chính vì lý do đó mà dòng máy bơm chìm nước thải luôn được ứng dụng ở trong hệ thống xử lý nước thải đặc biệt là ứng dụng cho ngành công nghiệp.Máy bơm chìm nước thải,máy bơm công nghiệp là chuyên gia để hút những loại chất thải từ nước thải sinh hoạt đến hút các loại nước thải công nghiệp,hút nước thải không rác lẫn có rác và có thể hút được cả bùn loãng với tỷ lệ là vào khoảng 70% nước và 30% bùn.


Vì là dòng máy bơm chìm chuyên dụng cho ngành công nghiệp nên nó sẽ có công suất cực kì lớn, dành cho các công trình xử lý nước thải của những khu công nghiệp,ở trong hệ thống nước thải cho thành phố,…


Hướng dẫn cách lựa chọn máy bơm chìm phù hợp với nhu cầu sử dụng của quý khách hàng:


Như chúng ta đã biết dòng bơm chìm nước thải có 2 loại đó là dòng máy bơm chìm nước thải và dòng máy bơm hút bùn. Điểm khác nhau của 2 loại dòng máy này là ở chân đế, máy bơm chìm hút nước thải sẽ thiết kế có chân đế lưới với mục đích là chắn bùn,chắn rác,chắn đá,chắn sỏi chui vào máy dẫn đến làm hư cánh bơm của máy bơm, còn máy bơm chìm hút bùn sẽ có thiết kế chân đế rỗng có thể hút bùn,hút rác,hút đá nhỏ với kích thước cho phép, điểm đặc biệt của dòng máy bơm hút bùn nếu có rác thải thì phải chọn loại máy cánh cắt vì nếu không sẽ dẫn đến tình trạng như cánh bơm bị gãy,…


Đó là một trong những phương pháp lựa chọn đầu tiên, phải xác định rõ được nhu cầu sử dụng là gì, chỉ dùng để bơm nước thải hay bơm bùn,bơm rác,…để lựa chọn được dòng máy phù hợp, tránh được tình trạng như cánh bơm cũng như tăng tuổi thọ cho máy bơm khi sử dụng đúng cách.


Vấn đề thứ 2 cần quan tâm đó là chính là thể tích bể hay là hồ nước thải là bao nhiêu, độ cao của bể là bao nhiêu từ đó chúng ta có thể sẽ biết được cột áp và biết được lưu lượng cũng như biết được công suẩt cần để chọn máy bơm nước thải. Điểm cần được chú ý khi đã có đầy đủ thông số kỹ thuật như công suất,và cột áp, lưu lượng của máy bơm sẽ chọn tiếp đến là thương hiệu, nếu bạn chọn được máy bơm của Ý phải trừ hao thông số kỹ thuật dao động từ trên 10% là tốt nhất cho máy bơm hoạt động đúng với công suất cũng như là giữ được tuổi thọ máy bơm lâu nhất. Còn nếu như là chọn dòng máy bơm của Đài Loan thì phải trừ hao từ 10% – 20%.


Bên cạnh đó cần quan tâm là cách chọn đường ống như thế nào, có cần phải sử dụng khớp nối tự động hay là không vì phụ kiện này sẽ làm chochi phí của bạn tăng lên không ít, bạn nên chú ý nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123