Máy bơm chìm thả giếng là gì

Máy bơm chìm thả giếng là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm hút nước giếng khoan sâu. Ưu nhược điểm của máy bơm. Đơn vị phân phối máy bơm chìm giếng khoan uy tín nhất hiện nay: 

Máy bơm chìm thả giếng là gì. Máy bơm chìm hút nước sạch nhập khẩu trực tiếp từ Italy với chất lượng cao. Máy bơm được nhập khẩu và phân phối bởi Trường Phát với chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm tốt nhất hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ, giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm máy bơm chìm nước giếng. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm cùng với những ưu nhược điểm của máy. Để quý khách hàng có thể hiểu biết về sản phẩm bơm chìm và đưa ra quyết định mua máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: 

Cách sử dụng máy bơm nước chìm đúng cách, đạt hiệu quả cao

Vai trò, tầm quan trọng của nước đối với con người: 

Như chúng ta đã thấy thì nước có vai trò vô cùng quan trọng, là một yếu tố không thể thiếu với con người. Theo khoa học thì cơ thể của chúng ta chiếm khoảng 70 – 80% là nước. Chúng ta có thể nhịn ăn trong nhiều ngày nhưng không thể nhịn không uống nước. Nước cung cấp đầy đủ các loại chất khoáng, giúp vận chuyển dinh dưỡng trong cơ thể. Hay là giúp quá trình trao đổi chất được diễn ra thuận lợi hơn. Nó giúp cho chúng ta dễ dàng đào thải các chất cặn rắn ở trong cơ thể.

Nói một cách dễ hiểu thì nước sạch là không thể thiếu. Chúng ta có thể thiếu tiền, thiếu ăn nhưng không thể thiếu nước. Chính vì vậy lúc nào cũng đòi hỏi đáp ứng đủ nước cho con người sử dụng là đầu tiên. Sau đó mới là cần nước sạch cho quá trình sản xuất, các ngành công nghiệp, nông nghiệp.

máy bơm chìm thả giếng
máy bơm chìm thả giếng

Sự xuất hiện của những chiếc máy bơm đầu tiên cho đến những chiếc máy bơm chìm hút nước giếng khoan: 

Khi mà nhu cầu sử dụng nước của con người tăng lên. Họ không chỉ dùng nước trong các công việc hàng ngày như nấu ăn, giặt giũ nữa. Mà bản thân con người còn cần dùng nước sạch cho nhiều hoạt động, nhiều lĩnh vực khác nhau. Cụ thể như trong các ngành công nghiệp chế biến thức phẩm; Các nhà máy nước ngọt, nước giải khát, bia rượu. Ngay cả lĩnh vực du lịch cũng cần đến nước sạch. Còn rất nhiều lĩnh vực nữa cần sử dụng nước sạch.

Tuy nhiên do khoa học, công nghiệp hóa phát triển mạnh mẽ. Thì ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung nước sạch ngày càng khan hiếm. Tuy diện tích bề mặt trái đất nước vẫn chiếm 3/4 diện tích. Tuy nhiên con số 3/4 đó không còn là nước sạch nguyên chất mà phần lớn là nước thải. Nước thải này được tạo ra từ hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người.

Vậy làm sao để có thể sử dụng nước sạch? Câu trả lời đơn giản chính là sử dụng nước giếng khoan. Nhưng vấn đề được đặt ra chính là dùng cái gì để hút nước từ trong lòng đất lên. Cũng xuất phát từ nhu cầu này mà những chiếc máy bơm chìm chuyên hút nước giếng sâu được ra đời. Đến nay thì những chiếc máy bơm này đã hoàn thiện, công suất, chất lượng làm việc vô cùng ổn định và tương đối là tốt. Nó đã đáp ứng được tối đa nhu cầu dùng nước sạch cho con người.

Tham khảo thêm: 

Dầu làm mát bơm chìm – Máy bơm nhập khẩu trực tiếp chất lượng cao

Máy bơm chìm thả giếng là gì? 

– Máy bơm chìm thả giếng có hai loại là bơm chìm nước thải và bơm chìm giếng khoan hay là máy bơm hỏa tiễn. Đối với bơm hỏa tiễn thì nó là loại máy bơm hoạt động dưới nước, bơm hút nước sạch. Với cấu tạo hình trụ tròn có đường kính từ 3 – 8 inch để khách hàng lựa chọn được đường kính bơm phù hợp với đường kính lỗ khoan và mục tiêu về lưu lượng và cột áp. Máy bơm này được thiết kế rất nhiều tầng cánh dọc theo thân bơm và hoạt động tạo ra lực đẩy ly tâm giúp nước được vận chuyển lên một vị trí rất cao một cách dễ dàng.

– Bơm chìm giếng khoan là dòng máy bơm nước thường được sử dụng với các mục đích khai thác nước công nghiệp. Bơm hút nước với lưu lượng lớn ở những giếng khoan sâu có đường kính lớn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan: 

1. Cấu tạo: 

– Thân bơm: Làm bằng inox 304 AISI, hoặc 316 SS hoặc Duplex Stainless Steel là những vật liệu có chất lượng cao. Vì vậy nó có khả năng chống lại sự ăn mòn, oxi hóa từ môi trường hoạt động.

– Motor có công suất làm việc đa dạng, sử dụng điện áp 1 pha hoặc 3 pha. Nên quý khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với công việc của mình.

– Guồng bơm và động cơ điện được liên kết với nhau thông qua các trục Couplinh. Hai bộ phận này hoạt động cùng nhau và có thể thay thế cho nhau. Guồng bơm có rất nhiều tầng cánh được xếp lại giúp lực đẩy lên phía trên cao. Cánh máy bơm thả chìm giếng khoan được thiết kế đặc biệt giúp tạo áp suất hút và đẩy nước lên.

máy bơm chìm thả giếng
máy bơm chìm thả giếng

2. Nguyên tắc hoạt động:

– Máy bơm giếng khoan là loại máy bơm nhiều tầng cánh, nó hoạt động ở dưới nước và được lắp đặt thẳng đứng. Nguyên lí hoạt động của máy bơm là chất lỏng được hút vào buồng bơm. Nhờ tác động của lực ly tâm sinh từ các bánh công tác. Sau đó các phần tử lỏng sẽ văng ra phía ngoài và đi theo các đường ống hình thành quá trình đẩy của máy bơm.

– Các lối của bánh công tác vùng chân không dần dần được sinh ra. Áp suất của bể chứa cũng lớn hơn. Sau đó nước sẽ được hút và bơm lên liên tục. Cả hai quá trình này sẽ hoạt động song song liên tục cùng nhau tạo thành quá trình hoạt động của máy bơm. Với thiết kế bằng các kim loại cao cấp nên máy bơm chìm hỏa tiễn hoạt động ổn định trong thời gian dài mà vẫn hiệu quả cao.

Tham khảo:

Máy bơm chìm 220v – Các loại máy bơm nước đặt chìm chất lượng cao

Ưu nhược điểm của máy bơm chìm hút nước giếng khoan: 

1. Ưu điểm: 

– Máy bơm chìm giếng khoan là loại máy bơm được đặt chìm trong nước. Nên khi sử dụng máy bơm thì chúng ta không phải mồi nước cho máy như các loại máy bơm trên cạn. Máy bơm này được đặt chìm dưới nước nên việc hút nước vào bơm vô cùng dễ dàng. Áp suất nước tự đẩy nước vào buồng máy bơm, do đó “tiết kiệm” rất nhiều năng lượng tiêu thụ.

Máy bơm chìm giếng khoan có xuất xứ từ Italy với các thương hiệu Pentax, Ebara, Foras,…chất lượng cao. Với mỗi một dòng bơm sẽ được dùng để bơm nước giếng khoan có đặc tính khác nhau. Có dòng bơm giếng khoan có thể bơm được cả chất rắn như các dòng máy bơm chìm hút bùn. Nhưng lại có những chiếc máy bơm chỉ có thể bơm hút các loại chất lỏng trong đó có bơm nước thải hoặc bơm nước sạch.

– Bơm giếng khoan có 2 loại bơm 1 pha/ 220V và 3 pha/ 380V. Trong đó, dòng máy bơm nước giếng khoan 1 pha được sử dụng để bơm nước dân dụng cho các gia đình gia đình. Còn bơm giếng khoan 3 pha thì được dùng để khai thác nguồn nước ngầm. Vì vậy quý khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng nhất.

2. Nhược điểm: 

– Nhược điểm của bơm giếng khoan là phớt máy bơm có thể bị ăn mòn trong quá trình sử dụng bơm. Điều này sẽ khiến cho nước cùng với rác, cát, và các tạp chất bị cuốn vào động cơ làm hỏng máy bơm.

– Việc sử dụng máy bơm hoạt động chìm dưới nước nên cần phải trang bị màng lưới ở cửa hút của bơm để bơm không hút lẫn rác vào.

máy bơm chìm thả giếng
máy bơm chìm thả giếng

Một số lưu ý cơ bản khi mua máy bơm chìm thả giếng: 

Trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó thì chắc chắn các khách hàng sẽ phải quan tâm đến nhiều vấn đề như: Gía thành sản phẩm, chất lượng, khả năng làm việc của bơm,… Máy bơm có làm việc đúng như mong muốn của mình hay không. Vì vậy dưới đây chúng tôi điểm qua một số lưu ý chính khi mua máy bơm giếng khoan. Để các bạn có thể mua được máy bơm đem lại hiệu quả tuyệt đối cho mình.

+ Thứ nhất là xác định chính xác chiều sâu, đường kính giếng khoan của bạn. Rồi đưa ra quyết định nên chọn máy bơm có công suất, kích thước đường kính phù hợp với giếng.

+ Thứ 2 là có nhất thiết chọn mua máy bơm chìm giếng khoan cho tất cả những chiếc giếng khoan hay không? Câu trả lời là không nha các bạn, đối với những chiếc giếng khoan có độ sâu không quá lớn. Thì bạn có thể chọn mua máy bơm nước giếng khoan trục ngang.

+ Cuối cùng là nhà cung cấp phải đảm bảo sản phẩm mình mua được 100% chính hãng, chất lượng cao.

Tham khảo: 

Top sản phẩm may bom chìm 3hp 3 pha chính hãng giá rẻ nhất hiện nay

Khi lắp đặt và sử dụng máy bơm chìm giếng khoan cần chú ý những gì? 

Khi lắp đặt máy bơm thì đảm bảo nó được ngập chìm hoàn toàn trong nước và cách đáy giếng khoảng 3 mét.

Đối với những chiếc máy bơm sử dụng điện áp 3 pha thì nên lắp đặt thêm tủ điều khiển. Để ổn định dòng điện, bảo vệ động cơ máy bơm không bị chập chờn.

Khi nối nguồn điện máy bơm với mặt đất thì cần đảm bảo nguồn điện hoạt động ổn định. Phần dây cáp điện chắc chắn không bị dập hay hở.

Tiếp theo chính là lắp đặt công tắc chuyển đổi có độ nhạy lớn hơn 0.03A để bảo vệ bơm.

Đối với đường ống của máy bơm thì phải đảm bảo đúng đường kính, không đượng gấp khúc. Nếu như đường ống dẫn gấp khúc, lòng vòng sẽ làm giảm đi hiệu suất làm việc của máy bơm. Đồng thời ở đầu ra của máy bơm cần được lắp thêm một van khóa. Để tiện cho quá trình điều khiển, chỉnh sửa bơm.

Khi thả máy bơm xuống dưới đáy giếng thì đảm bảo không bị va chạm, va đập nhiều vào thành ống. Đảm bảo thả máy xuống một cách cẩn thận, nhẹ nhàng.

Sau khi bạn lắp đặt máy bơm ổn định thì không nên di chuyển chúng. Chỉ được phép di chuyển bơm đến thời gian bảo hành hoặc là sửa chữa máy.

máy bơm chìm thả giếng
máy bơm chìm thả giếng

Địa chỉ mua máy bơm chìm giếng khoan uy tín và chất lượng nhất hiện nay: 

Trường Phát tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại máy bơm chìm nước thải, máy bơm nước sạch chất lượng cao. Sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu từ Italy với những ưu điểm vượt trội. Các sản phẩm máy bơm chìm 100% hàng chính hãng, phân phối ra thị trường các sản phẩm máy bơm chìm cho quý khách hàng trực tiếp không qua khâu trung gian. Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO-CQ.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm máy bơm chìm thả giếng chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123