Máy bơm chìm thả giếng là gì

Máy bơm chìm thả giếng là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm hút nước giếng sâu. Ưu nhược điểm của máy bơm. Đơn vị phân phối máy bơm chìm giếng khoan uy tín nhất hiện nay: 

Máy bơm chìm thả giếng là gì. Máy bơm chìm hút nước sạch nhập khẩu trực tiếp từ Italy với chất lượng cao. Máy bơm được nhập khẩu và phân phối bởi Trường Phát với chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm tốt nhất hiện nay. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm máy bơm chìm nước giếng. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm cùng với những ưu nhược điểm của máy. Để quý khách hàng có thể hiểu biết về sản phẩm bơm chìm và đưa ra quyết định mua máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: 

Cách sử dụng máy bơm nước chìm đúng cách, đạt hiệu quả cao

Máy bơm chìm thả giếng là gì? 

– Máy bơm chìm thả giếng có hai loại là bơm chìm nước thải và bơm chìm giếng khoan hay là máy bơm hỏa tiễn. Đối với bơm hỏa tiễn thì nó là loại máy bơm hoạt động dưới nước, bơm hút nước sạch. Với cấu tạo hình trụ tròn có đường kính từ 3 – 8 inch để khách hàng lựa chọn được đường kính bơm phù hợp với đường kính lỗ khoan và mục tiêu về lưu lượng và cột áp. Máy bơm này được thiết kế rất nhiều tầng cánh dọc theo thân bơm và hoạt động tạo ra lực đẩy ly tâm giúp nước được vận chuyển lên một vị trí rất cao một cách dễ dàng.

– Bơm chìm giếng khoan là dòng máy bơm nước thường được sử dụng với các mục đích khai thác nước công nghiệp. Bơm hút nước với lưu lượng lớn ở những giếng khoan sâu có đường kính lớn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm giếng khoan: 

1. Cấu tạo: 

– Thân bơm: Làm bằng inox 304 AISI, hoặc 316 SS hoặc Duplex Stainless Steel là những vật liệu có chất lượng cao. Vì vậy nó có khả năng chống lại sự ăn mòn, oxi hóa từ môi trường hoạt động.

– Motor có công suất làm việc đa dạng, sử dụng điện áp 1 pha hoặc 3 pha. Nên quý khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với công việc của mình.

– Guồng bơm và động cơ điện được liên kết với nhau thông qua các trục Couplinh. Hai bộ phận này hoạt động cùng nhau và có thể thay thế cho nhau. Guồng bơm có rất nhiều tầng cánh được xếp lại giúp lực đẩy lên phía trên cao. Cánh máy bơm thả chìm giếng khoan được thiết kế đặc biệt giúp tạo áp suất hút và đẩy nước lên.

máy bơm chìm thả giếng
máy bơm chìm thả giếng

2. Nguyên tắc hoạt động:

– Máy bơm giếng khoan là loại máy bơm nhiều tầng cánh, nó hoạt động ở dưới nước và được lắp đặt thẳng đứng. Nguyên lí hoạt động của máy bơm là chất lỏng được hút vào buồng bơm. Nhờ tác động của lực ly tâm sinh từ các bánh công tác. Sau đó các phần tử lỏng sẽ văng ra phía ngoài và đi theo các đường ống hình thành quá trình đẩy của máy bơm.

– Các lối của bánh công tác vùng chân không dần dần được sinh ra. Áp suất của bể chứa cũng lớn hơn. Sau đó nước sẽ được hút và bơm lên liên tục. Cả hai quá trình này sẽ hoạt động song song liên tục cùng nhau tạo thành quá trình hoạt động của máy bơm. Với thiết kế bằng các kim loại cao cấp nên máy bơm chìm hỏa tiễn hoạt động ổn định trong thời gian dài mà vẫn hiệu quả cao.

Tham khảo:

Máy bơm chìm 220v – Các loại máy bơm nước đặt chìm chất lượng cao

Ưu nhược điểm của máy bơm chìm hút nước giếng khoan: 

1. Ưu điểm: 

– Máy bơm chìm giếng khoan là loại máy bơm được đặt chìm trong nước. Nên khi sử dụng máy bơm thì chúng ta không phải mồi nước cho máy như các loại máy bơm trên cạn. Máy bơm này được đặt chìm dưới nước nên việc hút nước vào bơm vô cùng dễ dàng. Áp suất nước tự đẩy nước vào buồng máy bơm, do đó “tiết kiệm” rất nhiều năng lượng tiêu thụ.

– Máy bơm chìm giếng khoan có xuất xứ từ Italy với các thương hiệu Pentax, Ebara, Foras,…chất lượng cao. Với mỗi một dòng bơm sẽ được dùng để bơm nước giếng khoan có đặc tính khác nhau. Có dòng bơm giếng khoan có thể bơm được cả chất rắn như các dòng máy bơm chìm hút bùn. Nhưng lại có những chiếc máy bơm chỉ có thể bơm hút các loại chất lỏng trong đó có bơm nước thải hoặc bơm nước sạch.

– Bơm giếng khoan có 2 loại bơm 1 pha/ 220V và 3 pha/ 380V. Trong đó, dòng máy bơm nước giếng khoan 1 pha được sử dụng để bơm nước dân dụng cho các gia đình gia đình. Còn bơm giếng khoan 3 pha thì được dùng để khai thác nguồn nước ngầm. Vì vậy quý khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng nhất.

2. Nhược điểm: 

– Nhược điểm của bơm giếng khoan là phớt máy bơm có thể bị ăn mòn trong quá trình sử dụng bơm. Điều này sẽ khiến cho nước cùng với rác, cát, và các tạp chất bị cuốn vào động cơ làm hỏng máy bơm.

– Việc sử dụng máy bơm hoạt động chìm dưới nước nên cần phải trang bị màng lưới ở cửa hút của bơm để bơm không hút lẫn rác vào.

máy bơm chìm thả giếng
máy bơm chìm thả giếng

Địa chỉ mua máy bơm chìm giếng khoan uy tín và chất lượng nhất hiện nay: 

Trường Phát tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại máy bơm chìm nước thải, máy bơm nước sạch chất lượng cao. Sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu từ Italy với những ưu điểm vượt trội. Các sản phẩm máy bơm chìm 100% hàng chính hãng, phân phối ra thị trường các sản phẩm máy bơm chìm cho quý khách hàng trực tiếp không qua khâu trung gian. Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO-CQ.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm máy bơm chìm thả giếng chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123