Máy bơm hút bùn là gì? Các loại máy bơm hút bùn trên thị trường hiện nay

Máy bơm hút bùn là gì? Các loại máy bơm hút bùn trên thị trường hiện nay. Máy bơm hút bùn đặc, máy bơm bùn loãng Tsurumi, Pentax, Ebara,… nhập khẩu trực tiếp chất lượng cao: 

Máy bơm hút bùn là gì? Các loại máy bơm hút bùn trên thị trường hiện nay. Máy bơm hút bùn là dòng sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng, bơm hút ao hồ. Hay đơn giản là xử lý nước thải các khu công nghiệp, bơm nước thải có chứa nhiều cặn rắn, bùn đất,… Trên thị trường hiện nay thì máy bơm hút bùn có đa dạng về mẫu mã, chủng loại cũng như công suất làm việc. Nhưng máy bơm hút bùn Tsurumi Nhật Bản lại được sử dụng nhiều hơn cả. Máy bơm có thiết kế đặc biệt, bộ phận cánh khuấy mạnh mẻ. Vì thế mà nó có khả năng làm việc với cả bùn đặc. Đồng thời máy bơm cũng có thể chạy trong nhiều giờ mà không lo vấn đề quá tải.

Bài viết hôm nay Trường Phát xin giới thiệu quý khách hàng dòng sản phẩm máy bơm hút bùn. Qua bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ cho bạn đọc những thông tin về máy bơm bùn là gì? Nó gồm những loại nào, đặc điểm của máy bơm ra sao. Cùng với đó là chúng ta sử dụng máy bơm chìm trong lĩnh vực nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi sau đây:

Tham khảo: 

Máy bơm hút bùn đa năng công suất lớn Tsurumi made in Japan giá tốt nhất

Máy bơm chìm hút bùn là gì?

Máy bơm hút bùn là loại máy bơm làm việc với bùn loãng, bùn đặc là chủ yếu. Dòng sản phẩm này có khả năng bơm hút bùn với lượng bùn tối đa là 70% và 30% là nước. Đây chính là máy bơm hút bùn đặc. Còn máy bơm hút bùn loãng thì vừa có khả năng hút bùn đất, vừa có khả năng hút nước có rác thải tốt. Máy bơm chìm nước thải Tsurumi cánh cắt cũng được coi là 1 dạng của máy bơm hút bùn. Vì máy bơm cho phép rác thải, bùn đất đi qua máy bơm sau khi đã được nghiền nát.

Máy bơm chìm hút bùn cũng giống như máy bơm hút nước thải ở chỗ là trong suốt quá trình làm việc. Thì máy bơm được đặt chìm trong bùn đất, chất lỏng bơm. Với thiết kế mạnh mẽ, được làm bằng những vật liệu có chất lượng cao. Nên nó có khả năng chống lại sự tác động của axit, tạp chất có tính ăn mòn cao chứa trong chất bơm.

Khi lựa chọn mua sản phẩm thì tùy thuộc vào nhu cầu, đặc điểm của môi trường làm việc. Lượng tạp chất có trong chất lỏng, bùn đặc hay là bùn loãng. Để có thể đưa ra quyết định mua máy bơm phù hợp với mình nhất. Bên cạnh khả năng hút bùn đất thì máy bơm bùn còn có thẻ hút nước bẩn trong các cống rãnh.

Máy bơm hút bùn là gì?
Máy bơm hút bùn là gì?

Phân loại máy bơm chìm hút bùn: 

1. Máy bơm chìm cổng hút đáy( bơm bùn mini):

Dòng máy bơm này được sử dụng nhiều trong lĩnh vực hút nước thải, bùn đất ở ao hồ nhỏ. Máy bơm có cổng hút ở phía dưới, và cột áp của nó tương đối cao. Được sử dụng nhiều trong dân dụng, bơm hút bùn đất với khối lượng nhỏ.

2. Bơm chìm hút bùn đất không gỉ: 

Máy bơm hút bùn được làm bằng inox có chất lượng cao, khả năng chống lại sự ăn mòn của các chất cao.

Ngoài ra còn có một số sản phẩm bơm hút bùn được làm bằng gang, thép,…

3. Máy bơm chìm hút bùn công suất lớn: 

Đối với những chiếc máy bơm bùn công suất lớn thì nó được sử dụng rộng dãi ở nhiều nơi, nhiều ngành nghề khác nhau. Những chiếc máy bơm này thường được lắp đặt cố định ở các khu công nghiệp.

Máy bơm hút bùn là gì? Đặc điểm của máy bơm hút bùn: 

Đa số máy bơm hút bùn là loại máy bơm có thiết kế để vừa có thể bơm hút bùn đất và vận chuyển chúng đến nơi xử lý. Đây là dòng máy bơm có khối lượng không hề nhỏ. Chúng được làm bằng những vật liệu có độ bền cao. Máy bơm sử dụng điện năng 220V hoặc là 380V để hoạt động. Điện áp này sẽ tùy thuộc vào cụ thể máy bơm mà quý khách hàng lựa chọn.

Máy bơm hút bùn đặc hay là bùn loãng đều là dòng máy bơm dạng ly tâm. Nó hoạt động chủ yếu vào sức quay của cánh quạt. Chất lỏng bơm sẽ để lại các đầu van cánh quạt và sau đó chuyển vào một vỏ bọc vảy để chuyển đổi vận tốc cao thành áp suất cao (đầu). Chất lỏng thoát ra từ bơm với áp suất ở đầu xả bơm được sử dụng để vượt qua các yêu cầu về độ cao. Lực ma sát, và áp suất của hệ thống máy bơm.

Khác với máy bơm đặt cạn, thì máy bơm chìm hút bùn có cấu tạo dạng trục đứng. Động cơ của máy bơm được gắn ở cấp ở trên cùng của bể chứa và cột dọc. Bao gồm trục được gắn vào một bánh cánh. Phần vòng xoắn và vỏ sẽ được đặt gần đáy bể chứa.

Xem thêm: 

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải để đạt hiệu quả cao

Ứng dụng của máy bơm đặt chìm hút bùn trong đời sống hiện nay:

1. Bơm hút nước thải trong hệ thống xử lý nước thải:

Máy bơm hút bùn công suất lớn có thể được sử dụng để bơm hút bùn đất và hút nước thải tốt. Chúng ta sử dụng máy bơm chìm để hút nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,… Ngoài ra chúng ta còn sử dụng máy bơm chìm để hút nước ngập úng, xử lý nước ở các tầng hầm,…

2. Nạo vét, làm sạch bùn đất ao hồ, bơm bùn hố móng công trình xây dựng: 

Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản thì máy bơm hút bùn được sử dụng để làm sạch ao hồ. Tạo ra một môi trường sống mới cho các lứa giống tiếp theo. Những chiếc máy bơm này có thiết kế đặc biệt để có thể xử lý, hút được bùn, và chất lỏng có hàm lượng chất rắn cao.

3. Khai thác mỏ khoáng sản:

Khi khai thác mỏ khoáng sản thì chắc chắn phải cần sử dụng đến những chiếc máy bơm hút bùn đất chuyên dụng. Vì chất lỏng ở các mỏ khoáng sản có nồng độ axit rất cao và chứa hạt rắn lơ lửng bên trong.

Máy bơm hút bùn là gì?
Máy bơm hút bùn là gì?

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123