Nguyên lý hoạt động và cách lắp đăt máy bơm chìm nước thải tsurumi

Các dòng máy bơm ngày càng xuất hiện càng nhiều nhằm phục vụ các nhu cầu của người dân như dùng máy bơm chìm nước thải từ phục vụ trong sinh hoạt đến sản xuất lao động ngày một nhiều. Bạn cũng muốn sơt hữu một chiếc máy bơm chìm tsurumi nhưng biết nhiều về nguyên lý lắp đặt cũng như hoạt động của nó.Bài viết này sẽ giúp bạn làm điều đó giúp cho bạn xử lý được chúng tốt nhất

Máy bơm chìm nước thải

1. Nguyên lý hoạt động của những chiếc bơm chìm nước thải.

+Các máy bơm nước thải hoạt động dựa trên nguyên tắc năng lượng động lực và chuyển tích cực để gây áp lực cho chất lỏng  dùng lực hút để hút và giúp chất lỏng di chuyển. Phần đa các loại bơm chìm nước thải đều dùng nguồn điện để giúp động cơ bơm có thể hoạt động nhưng chúng vẫn có thể sử dụng xăng hay dầu diesel để vận hành. Hiện nay, 2 loại máy bơm nước thải phố biến nhất hiện nay là máy bơm ly tâm và máy bơm chuyển tích cực.

+Dòng máy bơm chuyển tích cực thì hoạt động nhờ cơ chế hút chân không để hút nước vào và tiếp đó là đẩy nước ra bên ngoài thân bơm.

+Dòng máy bơm ly tâm là loại máy bơm sử dụng bánh công tác có tốc độ cao nhằm tạo ra áp suất cao và đẩy nước ra khỏi máy bơm.

2. Quy trình lắp đặt máy bơm chìm.

Quy trình lắp đặt máy bơm chìm nước thải đúng cách để chúng có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất.

– Trong việc thi công và lắp đặt, không riêng gì bơm chìm nước thải mà tất cả các loại máy bơm càng lắp gần nguồn nước bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu .Nhắm tiết kiệm lực bơm nước .Nên lắp máy cố định chắc chắn để chống rung lắc mạnh trong quá trình vận hành.
– Khi lắp đặt các ống dẫn nước vào và ra của máy phải để ống nước thẳng, không được gấp khúc. Phải lựa chọn loại ống dẫn phù hợp nhất với đầu vào và đầu ra của máy bơm.Phảm đảm bảo rằng đường ống nối giữa máy bơm với ống phải thật kín bởi những sự rò rỉ có thể làm hại đến máy bơm. Cần bố trí các màn lọc để có thể lọc lại những thứ không cần thiết trong các quá trính bơm nước.Nếu không có màng lọc thì  khi bơm các chất cặn bã đi vào trong đường ống hay máy bơm sẽ bị hỏng.

– Một số loại  máy bơm chìm nước thải tsurumi phải mồi nước để sử dụng chính vì vậy trong quá trình lắp đặt phải gắn hệ thống mồi nước đúng cách.
– Với các đầu ra của máy bơm thường nên lắp thêm một van khóa. Điều này sẽ tiện hơn cho quá trình sửa chữa hay điều chỉnh máy bơm khi có vấn đề xảy ra.

– Cần lắp đặt máy bơm đúng cách , đúng với điện thế của máy bơm ,nên thiết kế một cầu dao tự ngắt để hạn chế các thiệt hại khi có dự cố xảy ra

Với thương hiệu máy bơm tsurumi bạn sẽ tìm được nhiều sản phẩm ưng ý phụ vụ nhu cầu của bạn .Từ các vấn đề về xử lý nước thải,máy bơm hút bùn tusurumi, máy bơm hố móng…Mỗi dòng máy bơm lại có những đắc điểm, thông số sử dụng riêng .Vì lý dó đó mà bạn lên kiểm tra xem mục đích sử dụng của mính là gì, các thông số kỹ thuật của máy bơm từ đó chọn được những sản phẩm phù hợp cho mục đích của chính bản thân mình.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT

 

Trụ sở : Số nhà 07 – TT nhà máy A34 – Phú Diễn – Từ Liêm – Hà Nội

 

Showroom: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội

 

Điện thoại: 046 685 7766 | Fax: 046 685 7766

 

Email: maymoctruongphat@gmail.com

 

Hotline: 09 77 372 386 – 09 17 372 386


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123