Nguyên lý hoạt động và lắp đặt bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải là loại máy móc công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong công việc bơm chìm xử lý nước thải.Hiện nay bơm chìm nước thải có mặt trên thị trường ngày càng lớn và được rất nhiều quý khách hàng đặt niềm tin và yêu thích sử dụng nó. Nó phục vụ đến đời sống sinh hoạt sản xuất,trong công nghệ xử lý nước thải rất nhiều.


Tháo lắp máy bơm chìm nước thải

Chắc hẳn bạn cũng đang muốn đượcsở hữu một chiếc máy bơm chìm nước thải nhưng bạn chưa hiểu biết nhiều về nó, bài viết dưới đây đưa ra một số thông tin về nguyên lý hoạt động và cách lắp đặt bạn cần biết,mời bạn tham khảo.

1.Nguyên lý hoạt động của máy bơm chìm nước thải.


– Bơm chìm nước thải hoạt động dựa trên các nguyên tắc dùng năng lượng động lực và vận chuyển tích cực để có thể gây áp lực cho các chất lỏng và giúp chất lỏng di chuyển được.


– Hầu hết, các loại máy bơm chìm nước thải đều dùng cùng một nguồn điện để có thể giúp động cơ của máy bơm có thể hoạt động tốt nhưng bơm chìm nước thải vẫn có thể sử dụng được xăng hay dầu diesel để vận hành thay thế cho nguồn điện.


– Hai loại máy bơm chìm nước thải phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng rất nhiều là máy bơm ly tâm và máy bơm chìm nước thải chuyển tích cực.


– Với loại máy bơm chìm nước thải chuyển tích cực thì hoạt động của nó nhờ vào cơ chế hút chân không để có thể hút nước vào và tiếp đó nó có thể đẩy nước ra bên ngoài thân máy bơm.


– Máy bơm ly tâm như máy bơm chìm Tsurumi là loại máy bơm chìm nước thải được sử dụng bánh công tác và có tốc độ hoạt động cao nhằm tạo ra áp suất cao và lớn để đẩy nước ra khỏi máy bơm chìm nước thải.


2.Cách lắp đặt máy bơm chìm nước thải.


– Trong quá trình lắp đặt máy bơm chìm nước thải, không chỉ riêng gì máy bơm chìm mà đối với tất cả các loại máy bơm khác thì việc lắp nó gần nguồn nước là rất tốt.Bạn nên cẩn thận khi lắp máy cần lắpcố định và chắc chắn để nó có thể chống rung lắc mạnh trong quá trình hoạt động và vận hành máy.


+ Khi lắp đặt những ống dẫn nước vào và ra của máy bớm thì phải lắp ống nước thẳng, và có rúp – pê ở mỗi đầu. Phải lựa chọn loại máy bơm chìm có ống dẫn với kích thước thích hợp nhất với đầu vào,đầu ra của máy bơm chìm. Đường ống của máy luôn phải thật kín tránh sự rò rỉ bên trong máy và không bị hư hại máy bơm. Ngoài ra bạn nên lắp màng lọc để có thể lọc lại được những thứ cặn bẩn vật rắn không cần thiết trong quá trình đang bơm chất lỏng.

+ Có nhiều loại máy bơm chìm nước thải phải mồi nước trước khi sử dụng vì vậy khi lắp đặt máy bơm cần lắp đặt hệ thống mồi nước đúng cách nhất.


+ Ở đầu ra của máy bơm chìm thường lắp thêm một van khóa máy. Điều này rất tiện cho quá trình bảo dưỡng,sửa chữa điều chỉnh tháo lắp máy bơm.


+ Phải lắp đặt máy bơm phù hợp với điện thế và bạn nên lắp thêm cầu dao tự ngắt để tránh trường hợp rủi ro xảy ra và an toàn cho người sử dụng.


Ngoài máy bơm ly tâm và bơm chuyển tích bạn cũng có thể tham khảo thêm một số máy bơm chìm khác như máy bơm chìm nước thải ebara loại máy bơm cũng được rất nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn.Mọi thắc mắc liên hệ hotline:09 77 372 386 – 09 17 372 386

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123