Những điều nên,không nên khi sử dụng máy bơm công nghiệp

Từ lâu, máy bơm công nghiệp đã trở thành thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Việc lựa chọn máy bơm phù hợp và việc lắp đặt máy bơm cần phải được cân nhắc thật kỹ lưỡng nếu như muốn máy bơm hoạt động được ổn định,hoạt động bền lâu và hoạt động an toàn trong quá trình sử dụng.

Sau đây là một số điều nên và không nên làm khi lắp đặt và sử dụng máy bơm công nghiệp. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây :


Những điều nên khi sử dụng máy bơm công nghiệp :

– Nên xài máy bơm nước thải có động cơ với hiệu suất cao để tăng hiệu quả làm việc và tiết kiệm được chi phí khi sử dụng máy bơm lâu dài.


– Để máy bơm vận hành hoạt động ổn định và tiết kiệm điện từ 10%-50%, nên lắp đặt thêm những máy điều tốc cho máy bơm.


– Lắp đặt hệ thống mồi nước theo đúng với sự hướng dẫn của nhà sản xuất.


– Gắn 1 khóa nhựa ở đầu ống xả của máy bơm nước thải để tiện cho việc điều chỉnh hoặc tiện sửa chữa khi máy bơm có lỗi kỹ thuật.


– Cần đấu ống hút của máy bơm chìm ở vị trí cao hơn mặt đáy và cách xa với thành giếng để tránh những va chạm khi vận hành máy bơm.


– Để tránh tình trạng bị rác thải hoặc những chất rắn khác làm tắc nghẽn ống, bạn cần lắp vách ngăn hoặc lắp lưới vào đường ống.


– Biện pháp an toàn : Lắp đặt cầu dao để bảo vệ và nối đất cho máy bơm để đề phòng các trường hợp máy bơm bị rò rỉ điện.


– Thực hiện kiểm tra thường xuyên hoạt động vận hành của máy bơm để phát hiện kịp thời những hư hỏng và những lỗi rò rỉ của máy bơm.


Những điều không nên khi sử dụng máy bơm công nghiệp :


– Không nên vận hành máy bơm công nghiệp với nguồn điện thiếu ổn định hoặc công suất của máy bơm không phù hợp.


– Không nên Lắp đặt máy bơm quá xa với nguồn nước,không được hoạt động trên bề mặt thiếu ổn định vì máy bơm sẽ dễ bị rung lắc khi hoạt động.


– Không được để hở các mối nối ống dẫn nước vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy bơm.


– Không sử dụng đường ống quá dài và không dùng tiết diện ống quá lớn hoặc quá nhỏ so với đường kính của ống hút máy bơm,không xả nước của máy bơm vì sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của máy bơm.


– Máy bơm được lắp đặt với những đường ống có quá nhiều mối nối và có quá nhiều đường gấp khúc.


Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.Liên hệ Hotline 24/7: 09 77 372 386 – 09 17 372 386.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123