Những lưu ý khi chọn mua máy bơm chìm nước thải

Hiện nay máy bơm chìm nước thải có rất nhiều hãng trên thị trường.Bạn không biết nên chọn máy bơm chìm nước thải hãng nào,chúng tôi sẽ mách bạn những lưu ý khi chọn mua máy bơm nước thải dưới đây.Đứng trước hàng loạt các sản phẩm máy bơm chìm nước thải như vậy, bạn cần chú ý những điều sau:

1. Kiểu cánh bơm

-Bạn nên lưu ý lựa chọn cánh bơm. Có những kiểu cánh bơm khác nhau phù hợp với từng loại nước thải khác nhau. Ví dụ cánh bơm dạng hở sẽ cho phép tạp chất lẫn trong nước thải đi qua (tùy độ hở sẽ giới hạn kích thước tạp chất), cánh bơm kín thì không làm được như vậy.

-Trên thị trường hiện nay, 1 số loại máy bơm có thể cắt, nghiền được tạp chất trong nước thải, chi phí để trang bị loại máy bơm này khá cao, tuy nhiên, hiệu suất mà nó mang lại là vô cùng cao.

2. Vật liệu cấu tạo nên máy bơm

-Vật liệu cấu tạo máy bơm là điều rất đáng để quan tâm. Lựa chọn loại vật liệu thích hợp sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ máy, giảm thiểu những chi phí sửa chữa, bảo dưỡng,….

-Tùy từng loại nước thải và nồng độ hóa chất có trong nước thải mà sử dụng các loại chất liệu máy bơm phù hợp nhằm giảm thiểu sự ăn mòn do phản ứng của các chất hóa học gây hỏng bơm.

3. Công suất, lưu lượng và cột áp:

-Đây là các thông số cơ bản nhất của 1 chiếc máy bơm.

-Dựa vào nhu cầu bơm để lựa chọn các chỉ số phù hợp (thông thường nên chọn dư). Vì dụ như vị trí đặt bể và vị trí đặt bơm như thế nào để có thể lựa chọn cột áp, thể tích bể để lựa chọn lưu lượng.

-Thông thường, máy bơm có cột áp cao thì lưu lượng sẽ thấp và ngược lại. Lưu ý, đối với các loại máy bơm chìm nước thải có công suất lớn dùng trong công nghiệp, nên trang bị thêm tủ điều khiển để bảo vệ động cơ máy.

4. Nguồn điện

Cần xác định chính xác nguồn điện tại nơi đặt máy (1 pha hay 3 pha?), đảm bảo nguồn điện ổn định, không chập chờn, và tốt nhất nên có bộ ổn áp.

Có rất nhiều vấn đề cần quan tâm khi lựa chọn 1 chiếc máy bơm nước thải, trên đây là một số điều cơ bản mà bạn cần lưu ý.

Chúng tôi có rất nhiều dòng máy bơm chìm nước thải như máy bơm chìm Tsurumi,ebara….liên hệ Hotline:09 77 372 386 – 09 17 372 386

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123