Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải để đạt hiệu quả cao

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải để đạt hiệu quả cao. Máy bơm chìm nước thải nhập khẩu trực tiếp và phân phối bởi Trường Phát đảm bảo chính hãng chất lượng cao. Máy bơm nước thải là loại thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay: 

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải để đạt hiệu quả cao. Máy bơm chìm nước thải chính là loại máy bơm được sử dụng rộng dãi trong nhiều lĩnh vực. Máy bơm nước được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp và phân phối ra thị trường Việt Nam 100% hàng chính hãng. Tại Việt Nam thì máy bơm hút nước thải đặt chìm chính là một giải pháp tối ưu cho các công việc bơm hút nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,… Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm máy bơm nước thải.

Xem thêm: 

Các loại máy bơm nước chìm công suất lớn bán chạy nhất 2020

Khái quát về máy bơm chìm hút nước thải, các thương hiệu máy bơm nổi tiếng hiện nay: 

– Máy bơm chìm nước thải vốn là dòng sản phẩm không còn xa lạ gì với tất cả chúng ta. Nó rất quen thuộc đối với các chủ thầu, nhà đầu tư các xí nghiệp sử lý nước thải lớn. Những khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Bá Thiện tại Vĩnh Phúc. Các nhà máy xử lý nước thải ở nhiều thành phố của nước ta. Thì các dòng sản phẩm máy bơm hút nước thải, máy bơm hút bùn loãng, bùn đặc rất đỗi quen thuộc. Hay các bệnh viện lớn cũng như chính cuộc sống hàng ngày của con người thì lượng nước thải thải ra hàng ngày rất lớn. Chính vì vậy mà máy bơm chìm được sử dụng nhiều. Cũng từ đó mà số lượng máy bơm được Trường Phát cung cấp ra thị trường ngày càng gia tăng.

– Tại Việt Nam thì máy bơm chìm nước thải có rất đa dạng về mẫu mã chủng loại. Với các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: máy bơm nước Tsurumi, bơm nước thải Pentax, Ebara, APP, CNP. Từng thương hiệu máy bơm khác nhau thì nó lại có những model khác nữa. Đây được gọi là sự đa dạng của sản phẩm. Tùy vào sản phẩm có công suất, hiệu quả làm việc thương hiệu khác nhau. Thì giá thành của chúng cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải
Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải

Hướng dẫn vận hành máy bơm để đạt hiệu quả cao, đem lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng: 

– Trước khi lắp đặt cố định máy bơm ở một vị trí nhất định. Thì bạn nên vận hành thử máy, xem nó có hoạt động ổn định hay không. Để tránh trường hợp lắp đặt cố định máy ở một độ sâu lớn. Rồi máy bơm không hoạt động được, ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất cũng như chi phí cho các khách hàng.

– Sau khi vận hành thử máy bơm và thấy nó hoạt động ổn định. Thì bạn có thể lắp đặt cố định máy đối với các hệ thống xử lý nước thải. Hoặc là chỉ cần lắp đặt máy đúng cách không cần cố định trong thời gian dài. Là đối với các công trình dân dụng như: Bơm hút nước ngập úng các tầng hầm, bơm bùn đất ở ao hồ, hố móng công trình xây dựng.

– Sau quá trình lắp đặt máy bơm chìm chính là quá trình sử dụng máy. Bạn cần phải kết nối máy bơm với tủ điện và nguồn điện chắc chắn, đúng với nguồn điện máy sử dụng. Lưu ý khi thấy áp lực trên đồng hồ đo lưu lượng nước nhỏ. Thì bạn cần phải tắt máy bơm đi và chờ một lúc sau đó khởi động máy bơm trở lại bình thường.

– Một lưu ý nhỏ nữa là hầu như trong chất thải, môi trường làm việc của máy bơm chìm thường có nhiêu tạp chất. Gồm cát, bùn đặc, axit,… nên bạn cần sử dụng máy bơm đúng. Để đạt được hiệu quả cao tuyệt đối.

Có thể bạn chưa biết: 

Dầu làm mát bơm chìm – Máy bơm nhập khẩu trực tiếp chất lượng cao

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải – Hướng dẫn tháo lắp máy bơm chìm nước thải đúng cách: 

1. Quy trình tháo máy: 

– Trước khi bạn cần tháo máy bơm nước thải ra thì cần phải chuẩn bị trước 1 tấm bìa cát tông trắng. Hoặc là chỉ cần để một khoảng chống chắc chắn không bị mất các chi tiết khi tháo máy bơm ra. Khi tháo máy ra thì bạn cần phải đặt các chi tiết của máy bơm ngay ngắn. Lưu ý khi vòng chữ O và gioăng không thể dùng được nữa. Thì phải có sẵn các gioăng thay thế.

– Tiếp theo bạn cần phải tháo bơm theo thứ tự và tham khảo bản vẽ, sơ đồ lắp đặt máy bơm. Đặc biệt là nguồn điện nối vào máy bơm phải đảm bảo đã ngắt hoàn toàn.

– Thứ tự tháo máy bơm sau đây:

+ Tháo vỏ bơm

+ Tháo bu lông ỏ đầu trục và cánh của máy bơm

+ Tháo nút đổ dầu sau đó đổ hết dầu ra khỏi máy bơm.

+ Tháo bu lông của vỏ trung gian và vỏ trung gian.

+ Tháo nhẹ nhàng vòng đệm cơ khí và lưu ý không được để xước mặt trượt của trục động cơ.

2. Lắp ráp máy bơm sau khi tháo rời các bộ phận cấu tạo máy ra: 

Quy trình lắp máy bơm sẽ diễn ra ngược lại với quy trình tháo máy. Tuy nhiên khi lắp máy bơm bạn cần phải chú ý vấn đề sau đây: Khi lắp máy thì bộ phận cánh bơm bạn cần phải kiểm tra bằng tay. Kiểm tra bằng cách thử dùng tay tác động vào máy bơm làm cho cánh quay. Nếu như cánh quay nhanh, trơn tru, không có tiếng động lạ gì xảy ra thì bạn hãy thực hiện các bước tiếp theo.

Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải
Những lưu ý khi sử dụng máy bơm chìm nước thải

Kết luận: 

Như vậy thông qua bài viết trên thì có lẽ các bạn cũng đã nắm rõ được những nguyên tắc cơ bản để sử dụng máy bơm chìm nước thải. Để có thể dễ dàng sử dụng máy bơm mà không lo đến vấn đề máy bơm dễ bị hỏng hóc. Hay là khi máy bơm có vấn đề gì xảy ra thì sẽ dễ dàng tháp lắp và sửa chữa tại nhà. Lưu ý là đối với những lỗi cơ bản thì bạn có thể sửa chữa tại nhà. Còn đối với những lỗi nghiêm trọng hơn thì bạn cần phải gọi nhân viên kỹ thuật hoặc đến cửa hàng để sửa chữa.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm máy bơm chìm nước thải chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123