Phương pháp sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách

Một trong những dòng máy bơm chìm nước thải đang được phát triển rất mạnh mẽ trên thị trường hiện nay là dòng máy bơm chìm Tsurumi,nó được ưa chuộng và được ứng dụng rất nhiều trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và xử lý các loại nước thải bơm chìm hút bùn…vv Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho bạn một số thông tin về máy bơm chìm nước thải ở bài viết dưới đây mời các bạn cùng tham khảo.

Xem thêm..

>>Sự cố và cách khắc phục khi sử dụng máy bơm chìm(p1)

>>Sự cố và cách khắc phục khi sử dụng máy bơm chìm(p2)


Chắc hẳn có rất nhiều quý khách biết đến nó và biết đến những tính năng ưu việt của máy bơm chìm nước thải mà không hề để ý đến cách sử dụng máy bơm chìm nước thải sao cho hợp lý với nhu cầu sử dụng và sử dụng đúng cách nhất.Một số thông tin chúng tôi giới thiệu ở dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy bơm chìm nước thải một cách hợp lý và đúng nhất.


Một số thông tin các bạn cần biết:


– Máy bơm chìm nước thải được đặt ở dưới nước, nguồn dung dịch của máy bơm.


– Thực chất nguyên lý hoạt động của bơm chìm nước thải là loại bơm ly tâm được kết hợp.


– Điện năng được truyền qua dây dẫn làm mô tơ hoạt động và quay,do đó nước được hút lên từ miệng hút nhờ vào lực hút từ cánh quạt của máy bơm ly tâm và sau đó nó được vận chuyển qua thân của máy bơm và được đưa qua ống đẩy để bơm lên.


– Ưu điểm của bơm chìm nước thải là rất gọn nhẹ,hiệu suất làm việc cao.


– Nhược điểm của máy bơm ly tâm là hơi khó sửa chữa nếu bị hư hỏng vì nó luôn yêu cầu về độ kín nước.


– Khi lắp đặt máy bơm chìm bạn phải chú ý và lắp đặt đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất đã cung cấp hoặc làm theo hướng dẫn là hình vẽ trong catalogue đi kèm với máy bơm.


– Khi lắp đặt máy bơm chìm xong bạn phải thử ngay chiều quay của nó, có rất nhiều nhân viên chủ quan khi lắp đặt không để ý đến vấn đề này vì do máy bơm chìm thường được thả trong các hố móng,ở trong hồ nên máy bơm chìm nước thải hoạt động theo chiều xuôi hoặc ngược với chiều quay đều lên nước,làm vậy là sai và có hậu quả rất nghiêm trọng.


– Để bảo vệ động cơ của máy bơm chìm nước thải được hoạt động đúng cách và được lâu bền,an toàn khi sử dụng, các bạn hãy chú ý vấn đề khi sử dụng tủ điều khiển để tránh được một số trường hợp rủi ro khi có các sự cố về điện dẫn đến các tình trạng bị hư hỏng hoặc bị cháy động cơ.


– Tủ điều khiển bảo vệ phải được lắp đặt có bộ chống mất pha,chống ngược pha, chống không bị kẹt roto.


– Bạn nên yêu cầu các nhân viên kỹ thuật của nhà cung cấp đến lắp đặt máy bơm chìm nước thải và tủ điều khiển cho bạn.


– Khi mua máy bơm chìm nước thải bạn cần phải chú ý đến chủng loại của máy,công dụng của máy bơm,kiểm tra tần số và nhãn mác tem nhà sản xuất…vv


Hiện nay máy bơm chìm nước thải các một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: máy bơm chìm Pentax, máy bơm chìm nước thải ebara, máy bơm chìm tsurumi … Vì vậy bạn hãy chọn lựa kỹ nhà cung cấp máy bơm chìm nước thải nhé!


Bạn có thể đến với Trường Phát một trong những nhà cung cấp hàng đầu uy tín với sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý.Mọi thắc mắc liên hệ Hotline 24/7: 09 77 372 386 – 09 17 372 386

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123