Quy trình tháo láp bơm chìm nước thải

Quy trình tháo lắp máy bơm chìm nước thải Tsurumi đúng và đủ các bước:

Máy bơm nước Tsurumi là thiết bị quan trọng trong các công trình xử lý nước thải. Hiện nay trong cuộc sống. Là một dòng máy bơm nước rất thiệt thực trong đời sống con người. Để đảm bảo máy bơm hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ máy bơm. Nhằm duy trì được thời gian máy hoạt động tốt nhất. Chúng ta cần có các biện pháp bảo dưỡng bảo trì máy bơm định kì. Cho máy theo một cách hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn tham khảo quy trình. Mà chúng ta tháo các linh kiện của máy để bảo trì. Và những chú ý khi tiến hành tháo lắp máy bơm chìm nước thải Tsurumi mà chúng ta cần lưu ý.

Quy trình tháo láp bơm chìm nước thải.
Quy trình tháo láp bơm chìm nước thải.

1. Trước khi tháo lắp:

– Đảm bảo nguồn điện đã được ngắt khỏi máy bơm trước khi chúng ta làm các thủ thuật tiếp theo về việc tháo máy. Gỡ bỏ hết tất cả các dây kết nối giữa các dây cáp vởi bảng điện tử của máy. Hay nói cách khác chúng ta thao hết các vi mạch điện của máy. Trước khi việc tháo lắp máy bơm hoàn thành tuyệt đối không được vận hành thử xem máy thế nào. Tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh bởi một khi chúng ta đã nói là tháo bỏ hoàn toàn. Là chúng ta không làm các thao tác gì về cám máy, bật máy, thử máy cả. Rồi chúng ta bắt đầu thực hiện các thao tác tiếp theo.

Xem thêm:

Máy bơm chìm Tsurumi KTZ 31.5

2. Tháo dỡ máy bơm:

Khi tháo dỡ máy bơm nước Tsurumi phải để cho dầu khô hoàn toàn trong đầu bơm rồi chúng ta mới thực hiện các thao tác khác. Như trên chúng ta mới chỉ khái quát trước khi chúng ta thực hiện tao tác lắp máy. Còn giờ thì chúng ta thực hiện các thao tác dỡ máy thực hiện lần lượt như sau:

– Tháo lưới lọc: tháo đai ốc lục giác ra và vệ sinh sạch sẽ lưới lọc rác.

– Tháo nắp đậy cửa hút: thực hiện tháo tuần tự các chi tiết: bulong lục giác, vòng đệm đồng. Toàn bộ bulong cửa hút và cuối cùng là tháo lắp đậy cửa hút.

Quy trình tháo láp bơm chìm nước thải.
Quy trình tháo láp bơm chìm nước thải.

– Tháo cánh quạt: sử dụng cờ lê tháo toàn bộ các bulong, đai ốc của cánh quạt, lần lượt tháo nắp bảo vệ cánh quạt. Điều chỉnh cánh quạt và trục quay tay. Cánh quạt được sử dụng trong thời gian dài sẽ bị mài mòn nên các cạnh của cánh quạt rất sắc. Cần lưu ý để tránh gây thương tích khi tháo cánh quạt.

– Tháo vỏ bơm, tháo vòng chữ O, loại bỏ các tạp chất, rác lọt vào phía trong thân bơm.

3. Sau khi chúng ta lắp rắp:

– Sau khi lắp ráp máy bơm Tsurumi, trước khi đưa máy vào hoạt động chúng ta cần đóng kín các mạch điện của máy lại. Và nên vận hành thử một vài lần trước khi chúng ta sử dụng máy. Để đảm bảo máy đã được lắp đúng kỹ thuật và các bộ phận bên trong được đặt đúng chỗ. Đúng thiết kế của nhà sản xuất như ban đầu chúng ta chữa tháo máy. Nếu không có thể dẫn tới máy bơm hoạt động bất thường hoặc bị rò rỉ điện mà không ai trong chúng ta lường trước được.

Quy trình tháo láp bơm chìm nước thải.
Quy trình tháo láp bơm chìm nước thải.

– Trong nội dung bài viết này, chúng tôi chỉ hướng dẫn quý khách từ các chi tiết nhỏ nhất. Rồi mới đến các chi tiết lớn. Đi từ các thao các thao tác để tháo lắp các bộ phận bên trong máy cho đến các bộ phận ngoài máy bơm chìm Tsurumi. Nếu như chúng ta không nhờ tới các nhận viên bảo trì. thì các bạn hãy nên tham khảo thêm bản vẽ chi tiết của máy bơm trước khi tháo lắp nhằm lắp ráp đúng.

– Những phần đã được niêm phong bằng các con tem. Ví dụ như phớt cơ khí, bánh công tác,…Đó là các bộ phận quan trọng của máy và động cơ của máy bơm cúng ta không thể tự ý tháo dỡ. Nếu điều này là thực sự cần thiết hãy liên hệ với bên cung cấp máy bơm của bạn lúc ban đầu. Và nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật bởi những người đó đã rất dày dặn kinh nghiệm trong nghề rất nhiều.

Xem thêm:

Máy bơm chìm nước thải Tsurumi KTZ 21.5

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước thải Tsurumi:

Mỗi loại máy bơm chìm nước thải hoạt động theo nguyên lý khác nhau:

1. Máy bơm chìm nước thải dạng ly tâm hoạt động theo nguyên lý ly tâm: Khi động cơ bơm hoạt động, máy bơm tự bơm mồi sau đó chất bơm được đẩy ra cánh bơm theo lực ly tâm. Rồi được đẩy từ dưới lên trên theo đường ống bơm đi ra ngoài.

2. Máy bơm chìm nước thải dạng tích cực hoạt động theo nguyên lý tạo môi trường chân không: Khi động cơ hoạt động, máy bơm tạo ra môi trường chân không trong thân bơm. Sau đó đẩy chất bơm từ dưới lên dựa vào áp lực và chênh lệch áp suất.

Máy bơm chìm nước thải hầu hết có khả năng bơm mồi tốt và máy bơm được bảo vệ an toàn bằng khoang dầu kín. Vì vậy quá trình hoạt động bơm không sinh nhiệt, không lo lắng rò rỉ hay cháy nổ bơm.

Xem thêm:

Máy Bơm Hút Bùn Tsurumi KTVE2.75

Cách tháo lắp bơm chìm nước thải:

Lưu ý :

Trước khi tháo máy bơm để tránh các chi tiết nhỏ trong máy bơm bị thất lạc hay chồng chéo lên nhau. Ta nên chuẩn bị một miếng bìa các tông để đặt các chi tiết khi tháo ra lên đó. Quy trình lắp đặt sẽ ngược lại với lúc tháo. Vì vậy khi tháo bơm cần đặt các chi tiết đã tháo theo thứ tự. Đảm  bảo đã ngắt nguồn điện cấp vào bơm trước khi tháo bơm.

Quy trình tháo láp bơm chìm nước thải.
Quy trình tháo láp bơm chìm nước thải.

Quy trình:

  • Đầu tiên ta tháo bu lông vỏ bơm, nâng động cơ lên và tháo vỏ máy bơm ra
  • Tiếp đến ta tháo bu lông đàu trục và cánh bơm
  • Sau đó ta tháo nút đổ dầu và tháo hết dầu ra ngoài.
  • Tiếp theo ta tháo bu lông vỏ trung gian và vỏ trung gian
  • Cuối cùng tháo nhẹ nhàng vòng đệm cơ khí.

Xem thêm:

Máy bơm chìm Tsurumi – Giá các loại thế nào?

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp. Là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

TRƯỜNG PHÁT GROUP
Hotline: 0977.372.386
Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
Xin trân trọng cảm ơn !
Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****
Đ/C: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123