Sự cố của máy bơm,nguyên nhân và cách khắc phục

Máy bơm Tsurumi hiện nay đang là một trong những vật dụng cần thiết cho đời sống sinh hoạt cũng như trong sản xuất hàng ngày của con người. Khi chọn mua một dòng sản phẩm máy bơm, người tiêu dùng luôn quan tâm đến chất lượng của sản phẩm trước tiên. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy bơm, việc sảy ra các sự cố là điều khó tránh khỏi, lỗi có thể do phía của nhà sản xuất nhưng cũng có thể do người tiêu dùng. Việc nắm được nguyên nhân sự cố và tìm cách khắc phục những sự cố này là điều rất cần thiết để máy bơm hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Dưới đây là một vài những gợi ý để quý khách hàng tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết quý khách hàng sẽ có cái nhìn khách quan về việc sử dụng, vận hành máy móc thiết bị sao cho đúng. Nắm rõ được nguyên nhân xảy ra sự cố và tìm cách khắc phục chúng.


1.Rò rỉ điện ở động cơ.


– Nguyên nhân: Do hỏng lớp cách điện ở chỗ nối dây, dây cuốn động cơ của máy bơm bị chạm vỏ. Ngoài ra, còn một số nguyên nhân nữa gây ra hiện tượng này là do dây cuốn động cơ của máy bơm bị ngấm nước,và bị ẩm.


– Cách khắc phục: Kiểm tra chỗ nối dây của máy bơm, sửa chữa đảm bảo lớp cách điện của máy bơm hoạt động tốt.


+ Sấy khô cuộn dây của máy bơm, để ở nơi cao ráo, tránh bị nước chảy vào.


2. Đèn báo điện sáng nhưng máy không hoạt động.


– Điện áp nguồn của máy bơm quá yếu. Đối với trường hợp này các bạn chỉ cần tăng điện áp nguồn lên, máy bơm sẽ hoạt động bình thường.


– Hỏng tụ điện trong mạch cuộn dây phụ của máy bơm. Với nguyên nhân này, quý khách hàng cần thay thế tụ khác.


– Cánh của máy bơm bị kẹt,bị hỏng,bị vỡ do cặn bám trên bề mặt cánh bơm.


– Ô bi động cơ của máy bơm bị ăn mòn gây lệch tâm trục của cánh bơm động cơ điện khiến cho cánh bơm roto cọ sát vào bề mặt của buồng bơm.


3. Không có nước chảy ra mặc dù máy bơm vẫn chạy tốt.


– Nguyên nhân: Mất nước hoặc do nguồn nước bị cạn nên không có nước vào đầu ống hút của máy bơm. Nếu cứ để máy bơm chạy lâu sẽ dẫn tới nóng máy, thậm chí là bị cháy máy bơm.


– Nguyên nhân thứ 2 là do van một chiều của máy bơm không kín hoặc bị tắc nghẽn, gãy nơi ống hút của máy bơm làm mất nước mồi.


Quý khách cần kiểm tra lại nguồn nước của máy bơm. Xả hết không khí đọng ở trong buồng bơm, mồi nước cho máy bơm. Kiểm tra lại van và ống hút thay mới nếu cần.


Xem thêm…

>>máy bơm nước thải

>>Cách sử dụng máy bơm hiệu quả,tiết kiệm điện

>>Giới thiệu máy bơm công nghiệp tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123