Sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách

Sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách. Máy bơm chìm nước thải được Trường Phát nhập khẩu và cung cấp ra thị trường Việt Nam với đầy đủ mẫu mã. Nhằm hướng đến sự đa dạng trong nhu cầu sử dụng cũng như khả năng làm việc của máy bơm. Chắc chúng ta cũng đã biết được việc sử dụng những chiếc máy bơm chìm dần trở nên quen thuộc và phổ biến. Các sản phẩm ngày nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Vậy chúng ta có biết máy bơm chìm là gì, ưu điểm, cấu tạo hay là cách sử dụng máy bơm sao cho hiệu quả không? 

Sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách. Ngày nay chúng ta không thể phủ nhận công dụng của các sản phẩm máy bơm nước nói chúng. Nó đã giúp ích cho con người rất nhiều trong việc cấp nước sạch và xử lý nước bẩn. Từ các hộ gia đình nhỏ lẻ cho đến các khu chung cư, khu công nghiệp rộng lớn đều biết và sử dụng máy bơm. Những chiếc máy bơm nước ngày càng được cải tiến hiện đại hơn rất nhiều so với trước đây. Nếu như những năm đầu khi phát minh ra máy bơm nước thì chỉ có máy bơm đặt cạn. Thì bây giờ các sản phẩm máy bơm chìm, máy bơm tõm hay máy bơm hỏa tiễn đã được phân phối rộng dãi trên thị trường.

Sự xuất hiện của máy bơm chìm đã giải quyết được rất nhiều vấn đề cho con người trong cuộc sống. Ví dụ như là bơm hút nước từ độ sâu vài trăm mét lên cho con người dùng. Hay là dùng trong lĩnh vực xử lý nước thải, nước ngập úng quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trong bài viết này thì chúng tôi sẽ giải quyết cho các bạn những vấn đề được đặt ra ở trên. Mời các bạn cùng Trường Phát tìm hiểu, giải quyết những câu hỏi này nhé.

Xem thêm: máy bơm chìm nước thải có thực sự cần thiết

Máy bơm chìm nước thải có thực sự cần thiết, có quan trọng đối với chúng ta hay không

Khái quát chung về máy bơm nước chìm: 

Đúng với tên gọi của nó thì đây là một loại máy bơm nước hoạt động hoàn toàn trong môi trường nước. Có những sản phẩm thì mực nước tối thiểu là 2/3 thân bơm. Nhưng cũng có máy bơm nước ngập 1/3 thân máy là vẫn có thể hoạt động được. Cho nên việc mà lắp đặt máy bơm chìm trong nước với độ sâu của hố khác nhau sẽ có những sản phẩm được dùng ở trong đó tương ứng. Chúng được dùng để bơm hút và xử lý nước với tốc độ và hiệu suất cao. Đem lại lợi ích tối đa cho người dùng sản phẩm.

Máy bơm chìm thường là những sản phẩm có cột áp và khả năng đẩy cao tốt. Cho nên ngoài việc dùng máy bơm này trong các hệ thống xử lý nước thải. Hoặc là bơm hút nước giếng khoan công nghiệp, giếng khoan gia đình. Thì chúng còn phát huy tối đa công dụng của mình trong việc hút và đẩy nước ở vùng cao. Điều này cũng dễ hiểu hơn thôi vì những nơi càng cao, cách xa mặt nước biển. Thì nước ngầm càng ở sâu trong lòng đất nên máy bơm cạn không thể nào khai thác được.

Sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách
Sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách

Một số bộ phận cơ bản cấu tạo máy bơm chìm nước thải:

Động cơ máy bơm hay còn được gọi là motor. Đây là bộ phận được coi là quan trọng quyết định chiếc máy bơm nước hoạt động như thế nào. Bộ phận này có công suất đa dạng và được dùng trong nhiều lĩnh vực và sử dụng nguồn điện 1 pha hay 3 pha. Động cơ máy bơm chìm nước thải được bao bọc chắc chắn. Nên đảm bảo làm việc trong môi trường nước mà không có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Thiết bị bảo vệ động cơ bơm nằm ở các cuộn dây của dộng cơ. Bộ phận này sẽ đảm bảo không bị quá tải cho động cơ.

Gioăng cao su nằm ở đầu bơm chỗ phần nối với dây cáp. Bộ phận này có công dụng chính đó là ngăn chặn nước xâm nhập gây chập cháy động cơ.

Bánh công tác hay là cánh quạt bơm, bộ phận này khi quay sẽ đẩy nước đi nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra còn có một số sản phẩm được dùng để cắt, chém đứt hay khuấy tan chất cặn rắn.

Bạn có biết: máy bơm công nghiệp là gì? 

Máy bơm nước công nghiệp là gì? Phân loại máy bơm nước theo cách thức hoạt động

Ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm máy bơm chìm so với máy bơm đặt cạn: 

So với máy bơm đặt cạn thì máy bơm chìm có tính đa năng và dễ dàng sử dụng hơn. Chúng ta có thể sử dụng máy bơm chìm cho nhiều công việc khác nhau như là bơm nước giếng. Hay xử lý nước thải, nước ngập hố móng, bơm nước ao hồ,…. Do máy bơm này hoạt động tự động nên chúng ta không phải để ý nhiều đến nó.

Tuổi thọ, thời gian làm việc của máy cao: Bản chất của máy bơm nước chìm là ngập trong nước và hoạt động liên tục trong thời gian dài. Để có thể xử lý kịp thời lượng nước thải hay là cấp nước nhanh chóng hàng ngày. Bởi mỗi một ngày nhu cầu sử dụng nước và khối lượng nước thải được thải ra là không hề nhỏ. Đồng thời máy bơm loại này có thể chống mài mòn tốt, có thể đối mặt với môi trường độc hại tốt. Chính vì vậy bơm có tuổi thọ cao, không bị mài mòn, tác động của hóa chất.

Tiết kiệm nguyên liệu và diện tích lắp đặt: Máy bơm chìm có thiết kế nhỏ gọn và tích hợp thông minh. Chính vì vậy khi sử dụng máy bơm sẽ tiết kiệm điện. Còn khâu lắp đặt thì vô cùng đơn giản, không tốn nhiều diện tích.

Quy trình sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách: 

1. Khâu thử máy: 

Đây là bước đầu tiên khi chúng ta làm việc với máy bơm. Nó quyết định đến hiệu quả trong suốt quá trình làm việc. Cho nên khi vận hành thử máy mà đảm bảo hoạt động tốt, ổn định. Thì khi đưa vào hoạt động chính thức sẽ đem lại hiệu quả cao.

Diễn ra trong bước này chính là quy trình kiểm tra các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Ví dụ như áp suất, lưu lượng, cột áp, dòng điện, … Điều này giúp phát hiện kịp thời những sự cố, khác thường nhanh chóng. Từ đó có thể khắc phục kịp thời trước khi lắp đặt và đưa vào sử dụng.

Xem thêm: chuyên máy bơm chìm nước thải Tsurumi KTZ, KRS,…

Chuyên máy bơm chìm nước thải Tsurumi KTZ, KRS, PU, C, B, HS chất lượng cao

2. Trong thời gian máy bơm chìm hoạt động:

Kiểm tra cường độ dòng điện và dao động của thiết bị dùng để đo ampe kế. Nếu như ampe kế bị biến động lớn, vượt qua giới hạn định mức ở tủ điều khiển. Thì lúc này cần phải dừng máy và kiểm tra sự lưu thông dòng điện cấp cho máy bơm xem có vấn đề gì không và khắc phục kịp thời.

Tiếp theo đó chính là thoi dõi, quan sát lượng nước được bơm lên. Khi bạn thấy nước được đẩy lên với lưu lượng lớn nhưng tự nhiên lưu lượng giảm dần. Thì lúc này cần phải dừng máy kiểm tra xem có vật cản, cặn rắn mắc kẹt ở trong bơm.

Hầu hết thì máy bơm chìm nước thải có thiết kế phao hoặc là tủ điều khiển máy. Để khi mực nước hạ thấp xuống dưới mức cho phép thì nó sẽ tự dừng bơm. Nhưng cũng sẽ có một số sản phẩm máy bơm không được trang bị phao tự động hay là tự ngắt máy. Lúc này các bạn cần phải thường xuyên kiểm tra máy, theo dõi mực nước trong hồ, bể chứa. Để đến khi mực nước hạ thấp thì ngắt máy để bảo vệ động cơ bơm.

Sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách
Sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách

3. Kiểm tra định kỳ trong suốt thời gian làm việc với máy bơm: 

Các bạn có thể kiểm tra máy bơm định kỳ theo thàng, theo năm và theo chu kỳ từ 3 đến 5 năm.

+ Kiểm tra theo tháng là đo độ cách điện của máy, điều kiện đáp ứng được tốt là lớn hơn 1 MΩ.  Nếu điện trở này bắt đầu giảm mạnh thì nó báo hiệu có sự cố về dòng điện.

+ Kiểm tra hàng năm là xem xét tuổi thọ của các bộ phận cấu tạo máy bơm. Thay dầu trong khoang đệm kí cơ khí mỗi năm một lần. Nếu như nước bị lẫn vào dầu thì cần phải thay dầu mới để tránh nước xâm nhập vào động cơ.

+ Kiểm tra máy bơm với chu kỳ 3 đến 5 năm là chúng ta sẽ thực hiện công việc sửa chữa, bảo dưỡng máy bơm. Trong công đoạn này thì người dùng sẽ kiểm tra toàn bộ máy bơm, các chi tiết cấu tạo nên máy bơm. Thay thế, bảo dưỡng sản phẩm để đem lại tuổi thọ cao, thời gian làm việc được tăng lên.

Xem thêm: phân loại máy bơm chìm nước thải

Phân loại máy bơm chìm nước thải

Địa chỉ cung cấp máy bơm chìm nước thải uy tín được nhiều người khách hàng tin tưởng nhất hiện nay: 

Trường Phát là cái tên không còn xa lạ gì đối với khách hàng Việt Nam. Đây là một địa chỉ được nhiều người Việt Nam lựa chọn mua và dùng các sản phẩm máy bơm chìm Tsurumi, Pentax, Ebara,…. Tất cả các sản phẩm đều là hàng chuẩn, được đưa ra thị trường với đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Với chính sách bán hàng, chế độ bảo hành, thời gian giao hàng,… Luôn được các khách hàng cảm thấy hài lòng và tin tưởng Trường Phát Group là nơi mua hàng lý tưởng nhất.

Mọi thông tin chi tiết về các dòng sản phẩm máy bơm chìm nước thải, máy bơm chìm giếng khoan chính hãng. Cùng với các sản phẩm, máy móc, thiết bị khác được Trường Phát Group nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức, uy tín tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  • TRƯỜNG PHÁT GROUP
  • Hotline: 0977.372.386
  • Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com
  • Xin trân trọng cảm ơn !
  • Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123