Tầm quan trọng của máy bơm nước thải tsurumi

Ngày nay, có rất nhiều nhà máy ở nước ta và con số này sẽ không ngừng tăng lên qua các năm. Khi việc sản xuất không thể tránh khỏi việc có những chất thải có thể gây hại đến môi trường nếu chúng được xả trực tiếp. Do đó, trước khi xả ra ngoài môi trường ben ngoài, chúng ta cần có hệ thống xử lý nước thải thông minh. Ngày nay hệ thống xử lý nước thải công nghiệp phổ biến nhất ở nước ta chính là hệ thống sử dụng công nghệ SBR. Vậy hệ thống này có đặc điểm gì? máy bơm nước thải tsurumi có vai trò như thế nào?

 

Đầu tiên chúng ta cần hiểu máy bơm chìm nước thải là như thế nào? Máy bơm chìm nước thải là loại máy bơm chuyên được sử dụng để bơm các loại nước thải sinh hoạt, công nghiệp có bùn loãng, có chứa rác thải (cỏ, lá cây, bao bì,…) Phải kể đến loại máy bơm chìm tsurumi.

máy bơm chìm

Trong dây chuyền xử lý nước thải, nước ta dùng máy bơm chìm để bơm dẫn nước từ các bể chứa (hay còn gọi là bể lắng) này sang các bể chứa khác nhằm hạn chế tối đa việc con người tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại hay môi trường khí không tốt.

Nước thải  từ nhà máy, xí nghiệp thuộc khu công nghiệp đầu tiền sẽ được gom về một chỗ và đưa đi lọc chất thải thô nhằm thu gom những rác thải lớn hơn tới bãi chôn lấp. Tiếp đó, nước thải sẽ tiếp tục hành trình của mình về hố thu nước thải. Tại đây sẽ có một máy bơm nước thải để đưa nước thải tới máy lọc rác tinh. Đây sẽ là nơi rác thải  nhỏ chưa sàng lọc được lúc đầu bị tách ra và đem đi chôn lấp. Sau giai đoạn này, nước thải sẽ tiếp tục được đưa đến bể tách dầu để gạt dầu mỡ ra khỏi nước thải và đưa đi xử lý trong giai đoạn sau. Ở trong giai đoạn kế tiếp, nước thải sẽ chuyển đến bể điều hòa. Sau quá trình điều hòa lại lưu lượng, nước thải tiếp tục được điều chỉnh pH sao cho phù hợp với dung dịch axit sunfuric và dung dịch kiềm  rồi mới chuyển đến bể phản ứng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm nước thải khác nhau, bạn cần phải chọn  lựa cho được loại máy bơm phù hợp nhất với công ty mình.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ ĐẦU TƯ MÁY TRƯỜNG PHÁT

 

Trụ sở : Số nhà 07 – TT nhà máy A34 – Phú Diễn – Từ Liêm – Hà Nội

 

Showroom: Số nhà 40 – Lô Biệt thự liền kề 1 – Khu đô thị Đại Thanh – Thanh Trì – Hà Nội

 

Điện thoại: 046 685 7766 | Fax: 046 685 7766

 

Email: maymoctruongphat@gmail.com

 

Hotline: 09 77 372 386 – 09 17 372 386


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123