Tìm hiểu thông tin về máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp có khả năng ứng dụng để di chuyển nước qua một hệ thống đường ống và sử dụng để cung cấp nước đầy đủ cho các khu dân cư,ứng dụng trong ngành công nghiệp,ngành nông nghiệp,ứng dụng trong trạm bơm,..sử dụng những nguyên tắc khác nhau, cơ khí và thủy lực để di chuyển nước thông qua một hệ thống đường ống và xây dựng áp lực của nước đầy đủ cho mục đích sử dụng của máy bơm.

– Ở thị trường Việt Nam, máy bơm công nghiệp được đưa vào ứng dụng từ rất sớm và hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm công nghiệp với mẫu mã đa dạng và nhiều tính năng khác nhau. Trong đó phải kể tới các thương hiệu nhập khẩu lớn như là máy bơm nước Pentax , hay máy bơm Tsurumi


Cấu tạo của máy bơm công nghiệp gồm 4 bộ phận chính dưới đây:


– Bánh công tác : được lắp ở trên trục của máy bơm để cố định với trục tạo nên phần quay được gọi là Roto.


– Trục bơm : thường được thiết kế chế tạo bằng thép hợp kim và nó được lắp với bánh công tác thông qua các mối ghép then.


– Bộ phận dẫn hướng vào : thuộc thân của máy bơm thường.


– Bộ phận dẫn hướng ra : chế tạo được đúc bằng gang và nó có hình dạng tương đối là phức tạp.


Hướng dẫn khi chọn mua máy bơm công nghiệp :


– Sử dụng máy bơm công nghiệp bao gồm từ như là bơm ao hoặc là máy bơm đa tầng được sử dụng ở trong các giếng, máy bơm khổng lồ được ứng dụng trong các ứng dụng cấp nước,ứng dụng trpng thành phố trực thuộc Trung ương và trong ngành công nghiệp. Vì vậy khi chọn mua cần xác định rõ xem nguồn nước để lựa chọn chiếc máy bơm phù hợp với yêu cầu của quý khách nhất.


– Để hiệu quả nhất,quý khách phải chọn lựa đúng loại máy bơm công nghiệp:


+ Nếu mực nước ngầm không vượt quá 5m,bạn có thể dùng loại máy bơm cánh thông thường.

+ Nếu mực nước ngầm là từ 5-9m, có thể lựa chọn loại máy bơm cánh trục ngang hoăc các loại máy bơm hút bùn khác.

+ Nếu mực nước ngầm từ 10-60m, phải dùng đến những loại máy bơm giếng sâu,sử dụng bơm hoả tiễn, sử dụng bơm pittông có cần đẩy,sử dụng bơm dùng khí nén,sử dụng máy bơm trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút,sử dụng thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123