Tìm hiểu về thành phần cấu tạo của máy bơm nước

Chắc hẳn máy bơm công nghiệp không còn quá xa lạ gì đối với người tiêu dùng.Máy bơm công nghiệp đa dạng về mẫu mã và chủng loại cũng như mỗi loại có một ứng dụng khác nhau và được khách hàng rất ưa chuộng như:máy bơm nước thải,máy bơm chìm,máy bơm hút bùn,máy bơm nước,…Máy bơm nước là dòng sản phẩm không thể thiểu trong cuộc sống của chúng ta hiện nay.

Giới thiệu về thành phần cấu tạo của máy bơm nước:


– Bánh công tác: Kết cấu của bánh công tác có 3 dạng chính là cánh mở hoàn toàn, dạng mở một phần và dạng cánh kín. Bánh công tác được lắp ở trên trục của máy bơm cùng với những chi tiết khác cố định với trục tạo nên phần quay của máy bơm được gọi là Roto. Bánh công tác của máy bơm được đúc bằng gang hoặc bằng thép theo phương pháp đúc chính xác. Các bề mặt cánh dẫn của máy bơm và đĩa bánh công tác của bơm yêu cầu có độ nhẵn tương đối cao để giảm thiểu tổn thất. Bánh công tác và roto của máy bơm nước thải đều phải được cân bằng tĩnh và được cân bằng động để đi vận hành bánh công tác không cọ xát vào thân của máy bơm.


– Trục bơm: Thường được cấu tạo bằng thép hợp kim và được lắp đặt với bánh công tác thông qua các mối ghép then.


– Bộ phận hướng dẫn vào: Hai bộ phận này thuộc thân vào máy bơm thường.


– Bộ phận hướng dẫn ra: được đúc bằng gang có hình dạng tương đối là hức tạp.


Nguyên lý hoạt động của máy bơm ly tâm:


– Nguyên lý hoạt động của những dòng máy này khá đơn giản. Một vật khi quay quanh trục bơm phải chịu tác động của một lực có hướng kéo vật ra xa trục quay và nó có phương lực đi qua tâm quay. Đó chính là một lực ly tâm. Giọt nước khi nằm ở trên một đĩa tròn phẳng và đang quay sẽ chịu tác dụng của một lực ly tâm và bắt đầu dịch chuyển dần dần từ tâm ra phía ngoài của trục quay.

– Bơm ly tâm là loại máy bơm hoạt động dựa theo nguyên lý lực ly tâm. Nước sẽ được dẫn vào tâm quay của cánh máy bơm. Do chịu một lực ly tâm nước sẽ bị đẩy ra mép của cánh bơm. Năng lượng ở bên ngoài thông qua cánh của máy bơm sẽ được truyền cho dòng nước, một phần của nó tạo nên áp năng, một phần trở thành động năng.


– Trước khi máy bơm đi vào hoạt động làm việc,thì cần được mồi bơm. Khi máy bơm bắt đầu làm việc, những phần tử chất lỏng trong bánh công tác dưới ảnh hưởng của một lực ly tâm bị văng ra ngoài, chuyển động theo những máng dẫn và đi vào ống đẩy của máy bơm với áp suất cao hơn. Khi đó ở lối vào của bánh công tác máy bơm, sẽ tạo nên được một vùng có chứa chân không. Dưới tác dụng của áp suất ở trong bể chứa lớn hơn so với áp suất ở lối vào của bơm, chất lỏng ở bể hút liên tục đươc đẩy vào máy bơm theo ống hút.


– Bộ phận dẫn hướng ra dùng để dẫn các chất lỏng từ bánh công tác ra ống đẩy được điều hòa hơn , ổn định hinh và nó còn có tác dụng biến một phần động năng của dòng chảy trở thành áp năng cần thiết.


Các bạn hãy cẩn thận khi lựa chọn mua máy bơm nước,máy bơm chìm,…cần thận hàng giả hàng nhái nhé.Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu mua máy bơm,Hotline 24/7: 09 77 372 386 – 09 17 372 386.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123