Top 5 sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm chìm nước thải

Top 5 sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm chìm nước thải. Máy bơm chìm nước thải là dòng sản phẩm chuyên dùng trong lĩnh vực bơm hút và xử lý chất thải. Loại máy bơm này thường được con người sử dụng ở các hố móng, hầm mỏ. Đặc biệt là trong các hệ thống của nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp. Những chiếc máy bơm nước thải đặt chìm được nhập khẩu và cung cấp ra thị trường bởi Trường Phát. Đảm bảo sẽ là những sản phẩm chính hãng chất lượng cao.

Top 5 sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm chìm nước thải. Máy bơm chìm nước thải hiện là những sản phẩm bơm hút nước và chất thải. Chúng ta có thể sử dụng máy bơm này ở nhiều nơi, nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Sử dụng bơm chìm chuyên dụng để xử lý các loại chất thải, nước thải, bùn đất. Để giúp môi trường nước sẽ được làm sạch nhanh chóng và hiệu quả cao. Việc xuất hiện các sản phẩm máy bơm nước thải sẽ đem lại nhiều lợi ích cho con người. Những chiếc máy bơm hút nước thải, hút bùn đất được sản xuất ra. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng.

Tham khảo bài viết: bơm chìm nước thải là gì, các loại máy bơm chìm nước thải

Bơm chìm nước thải là gì, các loại máy bơm chìm nước thải trên thị trường

Sự xuất hiện của các sản phẩm máy bơm chìm nước thải trong nhà máy, hố móng,… Nó đã trở thành quen thuộc với con người. Ở nước ta thì bơm chìm nước thải tương đối là đa dạng và phong phú. Từ thương hiệu cho đến kiểu máy, công suất, lưu lượng và cột áp bơm. Cho nên con người có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn máy bơm tốt và phù hợp với mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sản phẩm. Thì chúng ta không thể tránh khỏi những sự cố. Vậy những sự cố đó là gì; chúng ta nên xử lý, khắc phục sự cố ra sao. Tất cả sẽ được trình bày ngay sau đây.

Top 5 sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm chìm nước thải
Top 5 sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm chìm nước thải

Máy bơm chìm nước thải là gì, các loại bơm nước thải trên thị trường:

1, Khái niệm:

Máy bơm chìm nước thải là loại bơm nước đặt chìm trong hố móng. Sản phẩm này được sử dụng để hút sạch nước thải, chất thải và bùn đất. Máy bơm này được làm từ những vật liệu chắc chắn và có độ bền cao. Vì thế mà máy bơm này có thể bơm hút được nhiều loại chất thải có tính mài mòn, ăn mòn khác nhau. Với môi trường làm việc của máy bơm là chìm trong đáy hố móng, bể chứa. Để làm nhiệm vụ bơm và xử lý nước thải, nước ngập úng.

2, Các loại máy bơm chìm nước thải:

Tại nước ta thì bơm chìm hút nước thải thì tương đối là nhiều. Với rất là nhiều thương hiệu bơm chìm như là máy bơm nước Tsurumi, Pentax, Ebara, CNP, APP,… Mỗi một thương hiệu bơm sẽ có nhiều loại máy bơm. Với các mức công suất làm việc được chia làm 3 mức là: Công suất nhỏ( từ 5 HP trở xuống); máy bơm chìm công suất trung bình( từ trên 5 HP đến dưới 15 HP); Công suất lớn( mức công suất định mức tối thiểu là 15 HP).

Các bạn có thể xem chi tiết phân loại máy bơm chìm nước thải ở bài viết của chúng tôi sau đây:  

Phân loại máy bơm chìm nước thải trên thị trường nước ta hiện nay

Top 5 sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm chìm nước thải – Top 5 sự cố và cách khắc phục khi chúng ta sử dụng máy bơm chìm nước thải:

1, Rò rỉ điện ở vị trí động cơ của máy bơm:

Động cơ của máy bơm chìm nước thải sẽ được thiết kế chắc chắn. Nó sẽ được đặt ở trong khoang dầu kín, bên ngoài là vỏ máy bảo vệ bơm. Chính vì thế mà vấn đề nước xâm nhập cản trở hoạt động của bơm là không gặp phải. Tuy nhiên vấn đề mà người dùng sẽ gặp phải đó chính là sự cố rò rỉ điện ở động cơ máy. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

+ Nguyên nhân: Để dẫn đến việc rò rỉ điện thì có thể là do dây điện nối điện đến máy đã bị hỏng. Có thể là do vỏ dây điện bị nứt dẫn đến điện bị rỉ ra bên ngoài.

+ Cách khăc phục: Bạn chỉ cần thay dây điện mới nếu như dây điện đã bị cũ nát. Hoặc cũng có thể là bọc kín lại vỏ dây điện lại là được.

2, Máy bơm chạy mà nước không lên:

Nếu như máy bơm nước thải đặt chìm hoạt động, chạy mà nước không lên được. Thì người sử dụng cần phải ngắt ngay nguồn điện. Để tránh máy chạy khô gây cháy, hỏng động cơ.

+ Nguyên nhân của vấn đề này là: nước bị cạn, máy bơm không thể hút được nước lên do mực nước bị hạ thấp quá không đủ để máy hút. Hoặc cũng có thể là do hệ thống đường ống bị tắc nghẽn là cho bơm hút nước nhưng nó không chảy lên được.

+ Khắc phục: Thứ nhất là kiểm tra nguồn nước, nếu hạ thấp thì cần tắt máy. Hoặc là kiểm tra lại nguồn nước xem có bị mắc rác hay vật gì gây tắc đường ống. Trong trường hợp tắc ống thì cách tốt nhất và nhanh nhất chính là thay mới.

Có thể bạn quan tâm: hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm chìm nước thải Tsurumi an toàn, hiệu quả

3, Dòng điện được kết nối vào máy bơm nhưng máy không chạy:

+ Lý do: Có thể nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc máy bơm không hoạt động. Tuy nhiên nguyên nhân chính đó là chính điện áp quá thấp không đủ để bơm chạy. Hoặc cũng có thể là vì tụ điện của bơm bị hỏng, các cánh bơm bị kẹt vỡ.

+ Khi điện áp quá thấp thì nên sử dụng tủ điện điều khiển. Để đảm bảo cho dòng điện kết nối với máy bơm được ổn định, không bị thay đổi. Còn nếu như tủ điện bị hỏng thì cần thay tụ mới nếu cần thiết, không thì sửa tụ. Một nguyên nhân nữa là khi cánh bơm bị gãy, kẹt thì chúng ta nên thay cánh mới.

Top 5 sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm chìm nước thải
Top 5 sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm chìm nước thải

4, Máy bơm đang chạy nhưng tự dưng lại bị dừng:

+ Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là: Cánh quạt bị tắc, điện áp bị thay đổi hạ thấp, động cơ máy bơm bị hỏng. Hoặc cũng có thể là do bản thân máy bơm hoạt động quá công suất, quá tải. Còn 1 yếu tố gây ra vấn đề này nữa chính là lưu chất không phù hợp với bơm.

+ Khắc phục sự cố: Ví dụ như điện áp bị hạ thấp thì cần tăng áp bằng cách sử dụng tủ điều khiển. Động cơ của máy bơm bị hỏng thì thay mới. Hay là khi bơm chạy quá lâu, vượt quá thời gian cho phép thì cần phải dừng hoạt động,… Ứng với mỗi một sự cố thì sẽ có hướng giải quyết khác nhau.

Xem thêm: so sánh máy bơm chìm nước thải và bơm chìm hút bùn Tsurumi

So sánh máy bơm chìm nước thải và bơm chìm hút bùn Tsurumi

5, Trong thời gian máy bơm chạy thì nó phát ra tiếng ồn lớn:

Đối với việc chúng ta sử dụng máy bơm chìm nước thải. Thì nó thường được thiết kế đặt chìm trong nước, chất thải. Vì thế mà nó chạy êm, bền bỉ và thường không phát ra tiếng ồn quá lớn. Nhưng nếu chúng ta gặp phải vấn đề bơm chạy phát ra tiếng ồn thì cần phải tìm hiểu nguyên nhân và hướng giải quyết:

+ Nguyên nhân chính: Có thể là do vòng bi của máy bơm bị khô mỡ do sau thời gian dài ta sử dụng nhưng không bôi mỡ trơn cho chúng.

+ Cách giải quyết hiện tượng này: Chúng ta chỉ cần thực hiện thao tác là tháo máy bơm ra và vệ sinh và bôi mỡ cho vòng bi của máy bơm. Rồi sau đó lắp máy bơm lại như cũ và sử dụng bình thường.

Top 5 sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm chìm nước thải
Top 5 sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm chìm nước thải

Thông tin liên hệ nhà cung cấp các sản phẩm bơm chìm nước thải uy tín tại nước ta:

Công ty cổ phần máy và kỹ thuật Trường Phát tự hào là đơn vị nhập khẩu. Bán ra thị trường những chiếc máy bơm chìm hút nước thải uy tín số 1 tại Việt Nam. Với rất nhiều sản phẩm bơm chìm hút nước chất thải, bùn đất. Đảm bảo đều là máy bơm chính hãng, nhập khẩu trực tiếp với chất lượng cao. Đưa đến tay khách hàng, người tiêu dùng những sản phẩm bơm chìm chính hãng với giá tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm máy bơm chìm nước thải Tsurumi, Pentax, Ebara, APP, CNP,… chính hãng. Cùng với đó là các sản phẩm máy móc, thiết bị khác được Trường Phát phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Số 40 Lô BTLK1 – Khu ĐT Đại Thanh – Tả Thanh Oai – Thanh Trì – Hà Nội. Hoặc là liên hệ theo thông tin dưới đây:

TRƯỜNG PHÁT GROUP

Hotline: 0977.372.386

Email: Maycongnghieptruongphat@gmail.com

Xin trân trọng cảm ơn !

Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

Xem thêm bài viết: 

Đại lý máy bơm nước chìm Tsurumi uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123