Vận hành máy bơm nước thải cần chú ý đến những điều gì?

Vấn đề xử lý nước thải luôn à những vấn đề cấp thiết hiện nay vì vậy mà xử lý nước thải cũng được ưu tiên số 1. Dòng máy bơm Tsurumi KTZ là những thiết bị chủ yếu trong hệ thống xử lý nước thải.

Xem thêm…

Chiến lược bảo dưỡng máy bơm chìm nước thải Tsurumi

Để máy bơm hoạt động an toàn và đảm bảo hiệu quả thì chúng ta cần chú ý những điểm sau.


Máy bơm chìm nước thải

– Trước khi đưa máy bơm tsurumi KTZ vào vận hành ta cần kiểm tra nguồn điện có phù hợp với máy bơm hay không . Kiểm tra hệ thống dây dẫn điện , đảm bảo không bị hở điện, hạn chế các điểm đấu nối dây điện. Điều chỉnh các thiết lập của bộ tự động ngắt mạch.

– Cần lắp đặt máy bơm ở những vị trí chắc chắn. Không vận hành bơm khi nó đang ở trạng thái lơ lửng. Cần kiểm tra hướng quay của máy bơm khi bơ tiếp xúc với không khí. Việc máy bơm chìm nước thải hoạt động ngược chiều sẽ làm hỏng mất bơm.Việc máy bơm hoạt động tạo ra tieengse ồn lớn rung mạnh hoặc có mùi lạ cần ngắt nguồn điện ngay lập tức và liên hệ với điểm cung cấp sản phẩm.

– Trong quá trình vận hành máy bơm cấn đảm báo cho an toàn cho người sử dụng không được phép chạm vào bơm bằng tay trần. Không chèn bất cứ vật lạ vào cửa bơm . Cần ngắt nguồn điện của bơm khi không sử dụng trong thời gian dài

– Không để máy bơm hoạt động trong tình trạng chạy khô vì dẫn đến nóng và cháy máy. Nếu trong quá trình bơm hoạt động nguồn điện bị ngừng đột nghột cần ngắt kết nối với nguồn điện để tránh được tình trạng bơm độ ngột vận hàng lại.

– Không vận hành bơm trong điều kiện môi trường chứa nhiều rác thải sẽ dẫn đến tắc bộ lọc.
– Cần thường xuyên bảo trì máy bơm định lỳ để tăng tuổi thọ của bơm nhằm đảm bảo máy bơm hoạt động an toàn và hiệu quả.

Trên là một vài chú ý trong khi sử dụng bơm nước thải Tsurumi KTZ. Ngoài ra bạn cần có thể thao khảo thêm các thông tin về các dòng sản phẩm khác cùng màng thương hiệu máy bơm Tsurumi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123