Vệ sinh máy bơm chìm nước thải đúng cách

Máy bơm chìm nước thải là một trong những sản phẩm được sử dụng rất nhiều ở các nhà máy,các xí nghiệp hay những khu dân cư sử dụng.Máy bơm chìm nước thải được thiết kế theo công nghệ tiên tiến phù hợp nhất với môi trường làm việc ngâm trong nước thải, nơi có chứa các tạp chất….. và có rất nhiều chất hóa học có thể gây mòn, hư hại đến máy bơm chìm nước thải nếu không biết cách vệ sinh đúng cách sẽ rất dễ hư và không sử dụng được lâu.

Các bạn cần phải tiến hành bảo vệ thường xuyên để có thể giúp sản phẩm sử dụng lâu dài hơn, bền bỉ và hiệu quả hơn.Cách vệ sinh máy bơm chìm nước thải đúng cách:


– Đo và kiểm tra mức độ an toàn của dây dẫn điện.


– Làm sạch thiết bị cơ, điện và vị trí nơi mà đặt máy bơm .


– Kiểm tra xem có nơi nào bị hở hay bị rò rỉ dầu.


– Kiểm tra các bulông, ốc.


– Sau một năm hoặc khi máy hoạt động được khoảng 4000 giờ cần vệ sinh và thay nhớt có như thế máy mới hoạt động được ổn định.


– Thỉnh thoảng bạn kiểm tra các cuộn dây, giữa các cuộn dây và điện trở giữa cáp với đất bằng cách dùng ôm kế.


– Tiến hành đo điện trở của một số cảm biến nhiệt trên cuộn dây và của motor điện với đất, chắc chắn luôn ở mức an toàn.


– Bạn nên làm vệ sinh thiết bị điện, xem thử có chỗ nào trên máy bơm bị mòn hay hỏng hóc gì không. Nên tháo và vệ sinh các cánh bơm, có bị nứt không hay bị vỡ không.


– Loại mỡ sử dụng bôi trơn cho máy bơm chìm nước thải bạn phải sử dụng của nhà sản xuất


– Những khoan động cơ phải được làm kín rồi mới lắp xuống nếu không nước sẽ vô rất dễ hư.


Với những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết vệ sinh và chăm sóc cho máy bơm chìm nước thải của mình đúng cách. Nếu bạn còn thắc mắc hay chưa rõ vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất. Ngoài sản phẩm đó chúng tôi còn có thêm máy bơm chìm nước thải ebara,pentax,CNP…vv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0984.20.0123